Đồng Nai: Đưa sinh viên thực tập ở bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào khu cách ly

SGGPO
Chiều ngày 31-7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho viết, đã đưa ca nghi nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng về TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào khu cách ly.

Khu vực cách ly các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa

Khu vực cách ly các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa

Theo đó, trường hợp nghi nhiễm là L.C.N. (SN 1991, ngụ tỉnh Quảng Nam) thực tập ở khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 29-6 đến ngày 25-7.

Trước đó, tối ngày 27-7, N. có về tỉnh Đắk Lắk bằng xe ô tô của nhà xe Hòa Liêm đón tại Hội An, trên xe có khoảng 30 người. Trong quá trình di chuyển, xe có ghé ăn cơm ở quán ven đường.

Đến 3 giờ ngày 28-7, N. về tới nhà ở khối 3A, huyện EaKar, tỉnh Đắk Lắk ở với ba mẹ làm nghề buôn bán.

Tối ngày 28-7, N. đi uống cà phê ở Ngã Tư Sở gần Trường THPT Ngô Gia Tự. Tới sáng hôm sau, N. lại đi uống cà phê quán Ly sau lưng tiệm sửa xe máy Ngọc Vũ.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 29-7, N. đi xe Minh Thắng về TP Biên Hòa, trên xe khoảng 20 người. Đến 2 giờ 30 ngày 30-7, N. tới Biên Hòa và đi taxi hãng Sài Gòn về nhà tại KP 4, phường Trảng Dài và tự cách ly, không tiếp xúc với ai. Trong quá trình di chuyển, N. đều đeo khẩu trang.

Trong trưa 31-7, Trung tâm Y tế TP Biên Hòa phối hợp với phường Trảng Dài đã tuyên truyền để các thành viên trong gia đình N. phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách, không tập trung đông người.

Lực lượng tiến hành phun khử trùng tại nhà N. và khu vực xung quanh. Riêng với N. được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi chờ kết quả xét nghiệm.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).