Đồng Nai: Hỗ trợ cho hơn 2.000 người dân về các tỉnh miền Trung

SGGPO
Sáng 5-10, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hỗ trợ, dẫn đường cho khoảng hơn 2.000 người dân về các tỉnh miền Trung.

Tin liên quan

Theo đó, ngay từ sáng sớm, người dân từ nhiều huyện, thành phố đi xe máy, mang theo đồ đạc đã tập trung tại sân vận động Đồng Nai, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, để về quê.
Tại đây, người dân được lực lượng chức năng phát thêm khẩu trang y tế, nước uống, bánh mì và đến 9 giờ sáng cùng ngày thì bắt đầu xuất phát.
Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hà (quê ở Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết: vào Tân Uyên, Bình Dương làm công nhân xây dựng được hơn 1 năm thì xảy ra dịch Covid-19, vợ chồng chị Hà cũng mắc Covid-19. Sau khi được chữa khỏi, hai vợ chồng ở nhà và nghỉ làm khoảng 3 tháng nay.
Khi nghe Đồng Nai tổ chức cho người dân về quê, vợ chồng chị Hà đã cố gắng có mặt từ sáng sớm tại sân vận động Đồng Nai. Dự kiến, vợ chồng chị Hà sẽ có mặt ở quê sau khi đi xe máy 3 ngày 3 đêm. Chị Hà cho biết thêm, sau khi hết dịch sẽ quay trở lại Đồng Nai để làm việc.
Đồng Nai: Hỗ trợ cho hơn 2.000 người dân về các tỉnh miền Trung ảnh 1 Người dân được lực lượng chức năng phát khẩu trang, nước và bánh ngọt 
Đồng Nai: Hỗ trợ cho hơn 2.000 người dân về các tỉnh miền Trung ảnh 2 Người dân được phát nước, khẩu trang và bánh mì
Đồng Nai: Hỗ trợ cho hơn 2.000 người dân về các tỉnh miền Trung ảnh 3 Người dân vui mừng được khi được về quê
Đồng Nai: Hỗ trợ cho hơn 2.000 người dân về các tỉnh miền Trung ảnh 4 Lực lượng CSGT dẫn đường cho người dân về quê

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc hỗ trợ người dân về quê, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết, trong sáng nay đã có khoảng hơn 2.000 người dân ở các tỉnh miền Trung từ Bình Thuận trở ra đến Nghệ An đã có mặt để được hỗ trợ, hướng dẫn đi về quê.

Chiều nay 5-10, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục hỗ trợ cho hàng ngàn người dân về các tỉnh miền Tây và Tây Nguyên đi về quê.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />