Đồng Nai phong tỏa nhiều nơi liên quan đến bệnh nhân Covid-19

SGGPO
Nhiều khu vực tại TP Long Khánh (Đồng Nai) có liên quan đến lịch trình di chuyển của BN 2.999 là chị B.T.T (ngụ phường Xuân Thanh, TP Long Khánh), làm việc ở quán bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng), trở về Đồng Nai vào ngày 3-5.

Tin liên quan

Khu vực nhà dân bị phong tỏa

Khu vực nhà dân bị phong tỏa

Theo đó, cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 bên đường Ngô Quyền; khoảng 50m tính từ nhà chị B.T.T sang 2 bên, khoảng 20 hộ; Dừng hoạt động trường TH Lê Văn Tám đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần; Đóng cửa quán ăn, cách ly tập trung 4 người phục vụ quán; Dừng điểm làm Căn cước công dân, khử trùng 2 lần.

Đồng Nai phong tỏa nhiều nơi liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ảnh 1 Một đoạn phố được phong tỏa

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành cách ly tập trung nhân viên và hành khách xe Cúc Phương; Cách ly tập trung công an và cán bộ phục vụ làm căn cước; Cách ly tại nhà 14 ngày học sinh và giáo viên dạy lớp có F1 tiếp xúc gần; Rà soát trong học sinh và giáo viên xác định F2 tiếp xúc gần cho cách ly tập trung; Điều tra 119 người làm căn cước công dân, xác định người tiếp xúc gần cho cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà.

Trong đêm 5-5, cơ quan chức năng cũng chuyển cách ly tập trung toàn bộ F1.

Đồng Nai phong tỏa nhiều nơi liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ảnh 2 Một đoạn đường bị phong tỏa

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, lịch trình di chuyển của chị B.T.T như sau:

Ngày 28-4: Từ 0 giờ đến 1 giờ: Bệnh nhân 2.982 cùng bạn đến quán bar New Phương Đông, địa chỉ: 20 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng. Tại đây, bạn của BN 2.982 có tiếp xúc với chị B.T.T.

Từ ngày 28-4 đến 29-4: Làm việc bình thường tại quán bar New Phương Đông, (từ 19 giờ 00 đến 03 giờ 00 sáng hôm sau); Ngoài thời gian làm việc, không đi đâu khác, chỉ di chuyển từ nơi ở (42/1 đường 3 tháng 2, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đến nơi làm việc.

Ngày 30-4: 4 giờ 30: đi tắm biển tại bãi biển Mông Thái, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng sau đó về nhà ngủ; 17 giờ 00: Đến nhà ông P.Đ.H ở số 96/14A, Hải Hồ, Hải Châu, Đà Nẵng; 19 giờ 00: Đến quán bar làm việc bình thường đến 03 giờ 00 sáng ngày 1-5.

Ngày 1 và 2-5: Làm việc bình thường tại quán bar New Phương Đông; chỉ di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc.

Ngày 3-5: 6 giờ 30: Từ nơi ở đến sân bay Đà Nẵng bằng Grabcar (đang tiếp tục xác minh); 9 giờ 30: Lên chuyến bay VN 113, số ghế 18; 10 giờ 30 đến 11 giờ 00: Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi xe taxi Vinasun số 1009 đến bến xe Cúc Phương (97 Nguyễn Duy Dương, phường 09, Quận 5, TPHCM); Từ 11 giờ 00 đến 12 giờ 00: Ngồi đợi tại Phòng chờ bến xe Cúc Phương (97 Nguyễn Duy Dương, phường 09, Quận 5, TPHCM), trong quá trình ngồi đợi có đeo khẩu trang;

Từ 12 giờ 00 đến 13 giờ 30: Đi từ bến xe khách Cúc Phương TP Long Khánh (Bến xe Cúc Phương tại Long Khánh, địa chỉ: 28 Nguyễn Du, Xuân An, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; và khoảng lúc 13 giờ 30, được em trai B.X.T ra đón bằng ô tô riêng về nhà  tại số 242 đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh, TP Long Khánh; Từ 13 giờ 30 đến 18 giờ 00: Chỉ ở nhà nghỉ ngơi, không đi đâu; 18 giờ 00 đến 19 giờ 00: Tự lái ô tô riêng đến quán Hương Lan (số 50 đường Trần Phú, phường Xuân An, TP Long Khánh) ăn bánh cuốn, đi cùng cháu là B.M.Q (sinh năm 2010).

Tại quán, bệnh nhân có gặp bà Đ.T.K.C cùng ăn bánh cuốn (ngồi đối diện); 19 giờ 00 đến 20 giờ 30: Đến trụ sở khu phố 2 (đường Phạm Lạc, phường Xuân Thanh, TP Long Khánh) làm căn cước công dân. Trong quá trình chờ làm CCCD có đeo khẩu trang thường xuyên và không tiếp xúc với ai; Vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 00: Khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì nhận được tin báo người bạn đi cùng BN 2.982 bị cách ly tập trung (ca F1), nên liên hệ khai báo y tế với Trạm Y tế phường Xuân Thanh và được hướng dẫn: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngày 4-5: Từ 7 giờ 00 đến 10 giờ 00: Cán bộ Trạm Y tế phường Xuân Thanh và Trung tâm Y tế TPLong Khánh đến nhà điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 10 giờ 00; 8 giờ 30, UBND phường Xuân Thanh đã ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với chị B.T.T và phân công lực lượng giám sát tại nhà chị này số 242 Ngô Quyền, phường Xuân Thanh; Vào lúc 20 giờ 00: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 đối với trường hợp trên.

Trong ngày 4-5 chị B.T.T thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà theo Quyết định của UBND phường Xuân Thanh, không đi đâu và không tiếp xúc với ai; hiện sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và đã được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai lúc 00 giờ 30 ngày 5-5 để tiếp tục cách ly, điều trị.

Kết quả điều tra chị B.T.T có 13 trường hợp F1.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ thuật viên Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) thực hiện xét nghiệm bệnh phẩm. Ảnh: QUANG HUY

Dừng thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Cần đảm bảo quyền lợi người bệnh

Việc Bộ Y tế bất ngờ có Công văn 2348 gửi Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12-4-2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện, đã khiến nhiều địa phương, bệnh viện phản ứng và kiến nghị khẩn cấp xem xét lại để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) trong khám chữa bệnh. Nhiều lãnh đạo bệnh viện cho rằng, việc này ảnh hưởng lớn đến quá trình khám chữa bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.