Đồng Nai: Tăng cường công tác truyền thông về Giáo dục - đào tạo

SGGPO
Lần đầu tiên Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị về Tăng cường công tác truyền thông đến xã hội diễn ra sáng nay 25-5

Ngày 25-5, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị về Tăng cường công tác truyền thông về nhiệm vụ giáo dục – đào tạo năm 2018 với sự tham dự của gần 20 phóng viên thuộc các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn của tỉnh.  Đây là lần đầu tiên ngành GD-ĐT tỉnh này tổ chức hội nghị về truyền thông.

Đồng Nai:  Tăng cường công tác truyền thông về Giáo dục - đào tạo ảnh 1

Tại hội nghị, các cơ quan báo chí được cung cấp thông tin về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 gắn với 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm như quy hoạch lại trường lớp; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đồng thời giải đáp, cung cấp thêm thông tin về các vụ việc tồn tại xảy ra gần đây của ngành liên quan đến bạo lực học đường, mô hình trường học mới, chương trình “Sữa học đường”…

Đáng chú ý, trong năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 100 trường mầm non (MN) tư thục, tăng thêm 31 trường so với năm học trước; 999 nhóm, lớp MN được cấp phép hoạt động, tăng 45 nhóm, lớp so với cùng kỳ góp phần đảm bảo nhu cầu gửi con của công nhân các KCN giúp họ yên tâm sản xuất.

Tuy nhiên, toàn tỉnh cũng có 284 nhóm, lớp MN có quy mô lớn (với hàng trăm trẻ) nhưng chưa thành lập trường do cơ sở vật chất và đội ngũ giao viên chưa đảm bảo theo quy định.                                                                                               

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục