Ngày 2-8, liên quan đến việc phòng chống dịch tả heo châu Phi, kinh phí xử lý, hỗ trợ heo bị dịch, Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Bộ Tài chính xem xét, hỗ trợ Đồng Nai số tiền 800 tỷ đồng.

Theo báo cáo, tính đến thời điểm này toàn tỉnh Đồng Nai đã phải tiêu hủy 200.000 con heo, tương đương với hơn 11% tổng đàn heo của tỉnh Đồng Nai.
Từ thời điểm có dịch đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã chi hơn 78 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ cho người chăn nuôi có heo mắc dịch bệnh bị tiêu hủy.
Đặc biệt, hiện dịch vẫn diễn biến phức tạp, còn nhiều hồ sơ chờ xét duyệt để được nhận hỗ trợ và dự kiến sẽ mất khoảng vài trăm tỷ đồng để xử lý. Do đó, Sở Tài chính Đồng Nai kiến nghị Bộ Tài chính hỗ trợ thêm kinh phí để tỉnh Đồng Nai phòng chống dịch.
Các tin, bài viết khác
-
Tập trung thực hiện hiệu quả liên kết du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL
-
Kỳ vọng vào Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL
-
Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch
-
Giới thiệu ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
-
Bạc Liêu: Phấn đấu đến năm 2025 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD
-
Đồng Tháp: Thành lập Hội ngành hàng sen
-
Trồng lúa hữu cơ mở ra hướng canh tác bền vững cho nông dân Quảng Trị
-
Liên kết nâng giá trị nông sản
-
An Giang: di dời bè nuôi cá để giảm tình trạng chết tràn lan
-
IFC đầu tư 52 triệu USD sản xuất đàn heo gần 1 triệu con mỗi năm tại Việt Nam