Từ khóa: #châu Phi

Nữ công nhân ngành may mặc ở Ethiopia. Ảnh: African Development Bank

Bài học từ thực tiễn

Khi châu Á chuyển đổi sang sản xuất công nghệ cao, các nhà kinh tế đã thúc giục châu Phi nhanh chóng chiếm lấy khoảng trống “sản xuất chi phí thấp” mà châu Á để lại. Tuy nhiên, để hành trình chuyển đổi đỡ phải trả giá, châu Phi cần phải rút kinh nghiệm từ các con hổ châu Á.
Sứ giả hòa bình ở châu Phi

Sứ giả hòa bình ở châu Phi longform

Có đi qua chiến tranh mới thấu hiểu giá trị của hòa bình. Đó là một trong những động lực để Lực lượng Gìn giữ hòa bình (GGHB), Bộ Quốc phòng Việt Nam, vượt hàng ngàn kilômét đến những vùng đất xa xôi đói nghèo, đang xảy ra xung đột, nội chiến như Nam Sudan, Abyei, Cộng hòa Trung Phi… thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.
Giờ lên lớp của cô giáo Liên với các học sinh cấp 3 ở Abyei

Hành trình đến châu Phi của nữ sĩ quan mũ nồi xanh

25 năm trước, chị là cô giáo dạy tiếng Anh ở Trường Sĩ quan đặc công, nhưng từ tháng 6-2019 đến nay, ngoài giờ lên lớp, chân tay chị lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Dấu chân chị đã đến những nơi mà trẻ em, phụ nữ thường xuyên phải đối diện với cái đói ăn, thiếu mặc, chiến tranh liên miên. Đó là câu chuyện của Thượng tá Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1972, cán bộ thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam), đang công tác tại châu Phi.
Châu Phi có thể sản xuất 1.000 tỷ EUR hydro xanh mỗi năm

Châu Phi có thể sản xuất 1.000 tỷ EUR hydro xanh mỗi năm

Trung tâm Hỗ trợ quyết định và thông tin của Chính phủ Ai Cập (IDSC) dẫn một nghiên cứu được hỗ trợ bởi Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) khẳng định rằng, châu Phi có tiềm năng sản xuất hydro xanh hàng năm trị giá 1.000 tỷ EUR vào năm 2035, điều này cho phép châu Phi xuất khẩu nhiên liệu và thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương.
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chào đón các nhà lãnh đạo từ khắp châu Phi tới thủ đô Washington, D.C

Vực dậy niềm tin với châu Phi

Hôm nay 13-12, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - châu Phi kéo dài 3 ngày bắt đầu tại Washington. Đây là sự kiện quốc tế lớn nhất tại Washington từ sau đại dịch Covid-19, với sự góp mặt của 49 nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo các nước châu Phi.
Phân loại hạt cà phê xuất khẩu ở Rwanda

Châu Phi thúc đẩy thương mại nội khối

Một số công ty ở châu Phi đã bắt đầu vận chuyển hàng hóa theo Hiệp định Thương mại tự do châu Phi (AfCFTA) bị trì hoãn từ lâu. Đây là một phần của sáng kiến mới nhằm khởi động thương mại nội bộ châu Phi. 
Hầu hết số heo đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và dương tính với Dịch tả heo châu Phi

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở giết mổ heo chết, mang mầm bệnh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650kg, hầu hết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng xác định, số heo chết đều dương tính với Dịch tả heo châu Phi.

Rudiger tại quê ngoại Sierra Leone

World Cup 2022 giàu lòng nhân ái của Antonio Rudiger

Nghĩa cử cao đẹp của Antonio Rudiger. Toàn bộ tiền thưởng có được nhờ World Cup 2022 sẽ được ngôi sao tuyển Đức dành trọn cho công tác thiện nguyện tại quê hương thứ hai, đất nước Sierra Leone.
Tổng thống Emmanuel Macron

Chiến lược mới của Pháp ở châu Phi

Trong phát biểu quan trọng về chính sách quân sự của Paris tại căn cứ Hải quân Pháp ở Toulon, miền Nam nước Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố đã hoàn tất Chiến dịch Barkhane về chống lực lượng Hồi giáo cực đoan tại châu Phi sau hơn một thập niên. 
Chị Martha Fanny Gaisie bên trang trại trồng nấm

Châu Phi thúc đẩy vai trò của phụ nữ

Theo Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB), số lượng phụ nữ châu Phi hoạt động kinh tế và nông nghiệp hiện cao hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới, tạo làn sóng ở khắp châu lục này. Nhiều quốc gia châu Phi đã thúc đẩy vai trò phụ nữ trong quản lý ngày càng tích cực hơn.
Giúp châu Phi thích ứng với biến đổi khí hậu

Giúp châu Phi thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) Akinwumi Adesina xác nhận, tổ chức này đang huy động 13 tỷ USD từ các nhà tài trợ để phục vụ cho chương trình hỗ trợ triển khai các hành động thích ứng với biến đổi khí hậu ở châu Phi.