Từ khóa: #Đông Nam Á

Một công ty khởi nghiệp công nghệ số tại Malaysia

Công nghệ số - Động lực tăng trưởng của Đông Nam Á

Theo báo cáo mới đây của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), công nghệ số đã thúc đẩy tăng trưởng, mở rộng cơ hội và cải thiện các dịch vụ của chính phủ trên khắp châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, tại khu vực Đông Nam Á, khởi nghiệp về công nghệ số đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế.
Đảm bảo an ninh năng lượng

Đảm bảo an ninh năng lượng

Singapore vừa khánh thành hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất Đông Nam Á, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu và chuyển đổi sang năng lượng sạch.
Vòng xoáy sa thải

Vòng xoáy sa thải

Xu hướng cắt giảm nhân sự ngày càng tăng ở các công ty công nghệ Đông Nam Á. GoTo Group, Glints và Carousell là những cái tên mới nhất quyết định sa thải hàng loạt nhân sự trong 30 ngày qua.
Khai mạc Hội nghị Bưu chính các nước ASEAN năm 2022

Khai mạc Hội nghị Bưu chính các nước ASEAN năm 2022

Ngày 7-12, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Hội nghị Bưu chính các nước ASEAN (ASEANPOST) năm 2022 chính thức khai mạc do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phối hợp với  UBND tỉnh Bình Định tổ chức.
May veston xuất khẩu tại Tổng Công ty cổ phần may Nhà Bè (TPHCM). Ảnh: CAO THĂNG

ASEAN trên đà phục hồi kinh tế

Trong khi nhiều nơi trên thế giới đứng bên bờ vực suy thoái, thì Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã và đang trên đà phục hồi kinh tế trong nửa đầu năm 2022. Đây là nhận định của bài viết vừa được đăng trên tạp chí Eurasia Review.
Một kiểu EV do Toyota sản xuất tại Indonesia

Đông Nam Á với triển vọng thành trung tâm xe điện

Các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực đạt được mục tiêu về cắt giảm khí thải. Xe điện (EV) là một cách để giảm lượng khí thải carbon nhanh nhất. Trong đó, Đông Nam Á được xem là khu vực có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm sản xuất và tiêu thụ EV.
DrAid™ được chứng nhận bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

DrAid™ - “Trợ lý AI” đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ

Sản phẩm DrAid™ của VinBrain vừa chính thức được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Đây cũng là sản phẩm AI cho Chẩn đoán X-quang đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận quan trọng này, đưa Việt Nam lọt Top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.
Masterise Homes khai trương khu nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á tại The Global City

Masterise Homes khai trương khu nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á tại The Global City

Masterise Homes vừa khai trương Giai đoạn 1 của Khu nhạc nước ngoài trời với quy mô lớn nhất Đông Nam Á vào tối 1-9-2022 tại Vịnh Tình yêu của dự án The Global City (ảnh), phường An Phú, TP Thủ Đức, với lễ hội nhạc nước The Fountain Festival. The Fountain Festival là chuỗi sự kiện trình diễn nhạc nước kết hợp đại nhạc hội hoành tráng, hé lộ tương lai sầm uất của The Global City - trung tâm mới của TPHCM. 
Geniebook hướng tới sứ mệnh đào tạo 1 triệu người tiên phong

Geniebook hướng tới sứ mệnh đào tạo 1 triệu người tiên phong

Geniebook – Nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) lớn nhất Singapore với các giáo trình chuyên biệt dành cho các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học đang đẩy mạnh các hoạt động tại Việt Nam thông qua việc thiết lập trụ sở làm việc mới, hướng tới hiện thực hóa sứ mệnh đào tạo 1 Triệu Người Tiên Phong (1 Million Changemakers) tại một trong những thị trường năng động nhất khu vực châu Á.
Trẻ em Đông Nam Á cần nguồn dinh dưỡng cân bằng

Trẻ em Đông Nam Á cần nguồn dinh dưỡng cân bằng

Nghiên cứu khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á II (SEANUTS II) được FrieslandCampina thực hiện từ 2019 đến năm 2021, trên cơ sở thu thập dữ liệu của gần 14.000 trẻ em 6 tháng đến 12 tuổi tại Đông Nam Á, cùng với các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. 
Trang trại đô thị công nghệ cao ở Singapore. Ảnh: Govinsider

Công nghệ là đáp án cho an ninh lương thực

Trong bối cảnh thế giới cần chạy đua với thời gian để đối phó với khủng hoảng lương thực đang trở nên nghiêm trọng hiện nay, thì công nghệ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường an ninh lương thực quốc gia và sản xuất nông nghiệp. 
Một trong những kho gạo dự trữ tại ĐBSCL. Ảnh: VINH HIỂN

Nhọc nhằn tìm vị thế gạo Việt

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.