AFC Champions League 2007

Đồng Tâm Long An – Shangdong Luneng : CỬA NÀO CHO CHỦ NHÀ ?

Chiều nay 25-4, đương kim vô địch quốc gia Đồng Tâm Long An sẽ có trận tái đấu lượt về trên sân nhà gặp đối thủ Shangdong Luneng. Thế nhưng, chủ nhà ĐT.LA đang khốn đốn khi chỉ còn 16 cầu thủ, và HLV Calisto trong buổi họp kỹ thuật vào chiều qua đã thở dài trước áp lực thi đấu dồn dập cùng những chấn thương đến với học trò, mà hệ quả trước mắt là đội chưa có 1 điểm lận lưng ở AFC Champions League và đang còn kẹt ở phần cuối của bảng xếp hạng V-League…

Đồng Tâm Long An – Shangdong Luneng : CỬA NÀO CHO CHỦ NHÀ ? ảnh 1
HLV Calisto (ĐTLA) và trợ lý HLV Ma Baogang (Shangdong Luneng) trong buổi họp báo chiều 24-4

Theo HLV Calisto, trong trận đấu chiều nay, ngoại trừ Văn Giàu không thể ra sân do thẻ phạt, Quang Trải, Thái Dương, Minh Phương, Lâm Huy… cùng có tên trong danh sách chấn thương nên khả năng ra sân của họ khá thấp. Tiếp đội khách Shangdong Luneng được đánh giá là trên cơ nên việc chọn đường… lùi của ĐT.LA cũng không là điều bất ngờ.

Những ca chấn thương hiện tại ở ĐT.LA dù nhẹ cũng sẽ được cất để bảo dưỡng cho trận đấu với HA.GL vào cuối tuần này ở lượt 9 V-League là thực tế hơn, vả lại đó chính là trận sống còn của họ mà cả Gạch lẫn Gỗ đều cần 1 trận thắng để tạo bước ngoặt trên bảng xếp hạng.

Chiều nay, điều ông Calisto đang cần ở trận này là tránh thêm những ca chấn thương, tránh một tỷ số thua cách biệt sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của các cầu thủ… Nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha này vẫn hy vọng vào một tỷ số hòa: “Tôi hy vọng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa và các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình để đạt được điều đó”.

Một tỷ số hòa quả sẽ là thành công cho ĐT.LA bởi đối thủ của họ, Shangdong Luneng đã đưa sang thành phần mạnh nhất (4 tuyển thủ quốc gia cùng 3 ngoại binh đang có phong độ tốt) và quyết tâm giành thắng lợi để sớm đoạt vé vào vòng trong. Phát biểu trong buổi họp báo, trợ lý HLV Ma Baogang nhận định khá khiêm nhường: “ĐT.LA là một đội bóng tốt và chúng tôi đang gặp một số vấn đề về thời tiết, nên đây sẽ là trận đấu không dễ dàng cho chúng tôi”.

(VTC1 trực tiếp lúc 18g ngày 25-4)

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục