Đồng Tháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

SGGPO

Chiều 12-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp có cuộc họp khẩn với các ngành chức năng… về những giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch hiện nay.

Đồng Tháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16  ảnh 1 Quang cảnh buổi họp 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, hiện nay toàn tỉnh xuất hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tỉnh đang nỗ lực dập ổ dịch liên quan đến Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và ổ dịch mới trong một công ty thủy sản tại xã Mỹ Hiệp (huyện Cao Lãnh). Từ 0 giờ ngày 11-7, TP Sa Đéc và 4 huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành, Cao Lãnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại các địa phương còn lại của tỉnh gồm, TP Cao Lãnh, TP Hồng Ngự, các huyện Tam Nông, Thanh Bình, Tân Hồng, Hồng Ngự, Tháp Mười, trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14-7.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội.

Đối với các doanh nghiệp, nếu không đáp ứng phương án phòng chống dịch theo nguyên tắc “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) thì cho tạm dừng hoạt động; các cơ quan hành chính nhà nước quản lý thật chặt công chức, viên chức thuộc quyền quản lý, gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Đồng Tháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16  ảnh 2 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong yêu cầu quyết liệt hơn nữa trong phòng chống dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong nhấn mạnh, diễn biến dịch rất phức tạp và khó lường, các địa phương cần phải đặt yêu cầu cao hơn trong phòng chống dịch. Tạm dừng các cuộc họp, hoạt động không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch…

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Trưa 26-9, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, khoảng hơn 9 giờ sáng cùng ngày, sau nhiều nỗ lực tập trung khắc phục sạt lở của các lực lượng chức năng, tuyến Quốc lộ 8A đi lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tại vị trí Km 82+300, đoạn qua địa bàn thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1) đã được thông tuyến.

Quy hoạch

Tin buồn