Đồng Tháp vô địch, CLB TPHCM xuống hạng

Lượt trận áp chót của giải đã đọng lại nhiều dư vị, từ niềm vui vô địch của Đồng Tháp; đoạt vé dự tranh play-off của Huda Huế; kịp trụ hạng vào giờ chót của ĐMN.SG cho đến những nỗi buồn của CLB TPHCM và XSKT ĐLLĐ (Lâm Đồng) bởi kết quả của trận “chung kết ngược” ấy chẳng giải quyết được gì cho đôi bên. Bất lợi bởi trong trận đấu diễn ra cùng giờ, QK5 đã không mấy khó khăn để đánh bại chủ nhà và là “láng giềng” Quảng Nam – một kết quả không nằm ngoài dự báo để tạm chiếm ưu thế trong cuộc đua thoát khỏi việc trở thành chủ nhân của vé rớt hạng còn lại.

Đồng Tháp vô địch sớm một vòng đấu.

Trở lại với lượt đấu chiều qua, trận so tài giữa CLB TPHCM và Lâm Đồng thực sự là tâm điểm của lượt này khi ở thế đường cùng và ngoài việc tự xử, họ còn phải trông cậy vào những kết quả có lợi khác nên đã gay cấn ngay từ đầu. Nét đáng chú ý là trong khu kỹ thuật của đôi bên đều không có sự hiện diện của HLV trưởng cả ông Tam Lang lẫn ông Lưu Mộng Hùng đều phát bệnh vào đúng giai đoạn căng thẳng này. CLB TPHCM đã vượt qua Lâm Đồng với 1 bàn thắng mong manh, nhưng thành quả đó đã không đem lại ý nghĩa gì khi một đối thủ khác của họ – QK5 đã bất ngờ giành trọn 3 điểm trên sân Quảng Nam. Dù thắng, nhưng CLB TPHCM cũng trở thành đội bóng đầu tiên xuống hạng khi thua QK5 những 4 điểm trước lượt trận cuối cùng.

Lâm Đồng cũng đã trở lại với vị trí áp chót, vị trí mà họ đã ở trong giai đoạn đầu mùa bóng. Tan trận đấu, một số cầu thủ Lâm Đồng đã có những phản ứng với trọng tài cũng một số lời lẽ bức xúc. Họ bức xúc cũng đúng bởi bàn thắng duy nhất của trận đấu diễn ra từ pha đá phạt 11m. Nhưng theo quan sát của chúng tôi thì ở pha bóng ấy, trọng tài đã xử lý đúng, cũng như tình huống không công nhận bàn thắng của họ ở hiệp 2 (việt vị) cũng không sai. Tình thế của Lâm Đồng lúc này thực khó bởi nếu trụ hạng họ phải thắng ĐMN.SG ở trận cuối cũng như hy vọng H.Huế ngáng chân QK5 cũng bằng một trận thắng.

Cuộc đua chống rớt hạng đã gần hạ màn khi suất rớt hạng đầu tiên đã được xác định là CLB TPHCM, suất còn lại phải chờ đến lượt cuối mới xác định. Và tình thế để cho Lâm Đồng thoát hiểm lại càng khó khăn khi mà Huda Huế đã chính thức đoạt vé đi dự play-off, chính sự thong thả của H.Huế đang đem lại niềm vui cho QK5. H.Thanh Hóa đã có 1 trận thắng tưng bừng 5-1 trước Tây Ninh, nhưng tỷ số trên đã không thể ngăn chặn Đồng Tháp tiến đến ngôi vô địch khi giành thắng lợi 1-0 trước Sơn Đồng Tâm.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác