Bầu không khí căng thẳng hiện nay ở Chelsea

Drogba, Ashley Cole - 2 quan điểm trái ngược

Sự căng thẳng hiện nay ở Chelsea đang có chiều hướng trầm trọng thêm khi Didier Drogba, chân sút số một của CLB ở mùa giải này, cho biết nếu HLV Mourinho ra đi thì anh cũng có thể đi luôn. Drogba khẳng định rằng thành công của Chelsea với chức vô địch Premier League hai mùa liên tiếp hoàn hoàn toàn là nhờ công Mourinho, và nếu Mourinho buộc phải ra đi thì Premier League sẽ tiếc nhớ ông ta biết mấy.

Drogba (trái) cho rằng phong độ thi đấu của Chelsea bị ảnh hưởng trầm trọng bởi những chuyện đấu đá sau hậu trường.

Theo Drogba, phong độ thi đấu kém ổn định của Chelsea mùa này là do những bất đồng liên miên giữa Abramovich cùng các thầy dùi chung quanh ông ta với HLV trưởng Mourinho, và tinh thần đội bóng đã bị ảnh hưởng trầm trọng.

Anh nói: “Trong những trận đấu gần đây nhất, chúng tôi thi đấu kém hăng hái, thiếu quyết tâm. Trận thua Liverpool, Chelsea đá không giống chút nào với một ứng cử viên vô địch Premier League. Có lẽ đây là kết thúc của kỷ nguyên Mourinho và trong lúc này đây, tôi ước gì biết được tinh thần đội bóng đã đi mất ở chỗ nào. Tôi không hiểu tại sao Mourinho lại bị công kích như vậy, nhất là ngay ở trong CLB. Sự thật là không phải mọi thành viên Chelsea đều đi cùng một hướng và điều đó đặc biệt nguy hiểm. Và hễ các vị lãnh đạo cùng HLV trưởng không cùng một chí hướng thì điều đó ảnh hưởng ghê gớm lên phong độ cầu thủ. Tình hình hiện nay không dễ sống chút nào”.

Hoàn toàn ngược lại, như để cho thấy sự chia rẽ hiện nay ở Stamford Bridge, hậu vệ trái Ashley Cole bày tỏ một quan điểm khác hẳn. Ashley Cole tuyên bố bản thân anh ta cùng đồng đội không mảy may bị ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng hiện nay: “Các cầu thủ chúng tôi chẳng bận tâm nghĩ về những gì họ đọc đuợc trên báo. Phân nửa cầu thủ không tin. Vì thế, điều quan trọng là tiếp tục tập trung thi đấu, thu hoạch điểm số trên sân”.

Phương Lan (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác