Drogba phản ứng chỉ trích của Chủ tịch FIFA

Cách đây không lâu, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter chỉ trích Chelsea nhập quá nhiều cầu thủ ngoại đắt giá và không chú trọng phát triển cầu thủ bản xứ. Phát biểu trên sân tập trong khi chuẩn bị cho giai đoạn thi đấu dày đặc ở Giáng sinh và năm mới, tiền đạo Didier Drogba, người gia nhập Chelsea với giá 24 triệu bảng từ Marseille, không tán đồng nhận định của Chủ tịch FIFA.

Tiền đạo Didier Drogba (bên phải) của Chelsea.

Anh nói: “Chelsea đã chi tiêu hợp lý. Năm qua, chúng tôi giành được chiếc Cúp Premier League, vào bán kết Champions League và cũng đoạt Cúp Liên đoàn. Ở mùa này, chúng tôi tiếp tục con đường chiến thắng. Ở Chelsea, các cầu thủ Anh vẫn là nòng cốt của đội bóng.

Chẳng hạn, Frank Lampard là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới và John Terry là một trong trung vệ hàng đầu. Ai cũng biết cả hai (một là thủ quân và một là đội phó) là nguồn cảm hứng của Chelsea”.

Ở trận Chelsea đánh bại Arsenal (2-0) ngay tại Highbury, Joe Cole, một cầu thủ Anh khác, là người chơi nổi bật nhất và Chelsea còn có Carlton Cole, Wayne Bridge, Glenn Johnson….

Drogba cũng cho rằng kể từ sau khi giành được chiếc Cúp Premier League, Chelsea đã cải thiện nhiều hơn: “Nếu nhìn vào con số thống kê, rõ ràng Chelsea còn mạnh hơn so với mùa trước. Đôi lúc đội có thể không chơi đúng như mong đợi nhưng chúng tôi vẫn biết cách giành chiến thắng.

Rõ ràng điều đó cho thấy đội đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, đội biết cách giải quyết những trận đấu khó khăn và ngay cả khi thất bại, chúng tôi nhanh chóng bật dậy”.

Q.Tr

 

Các tin, bài viết khác