Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa hiện đại nhất Đông Nam Á

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm CTCP Thực phẩm Sữa TH và đặc biệt là “Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp” tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An có tổng mức đầu tư là 1,2 tỷ USD, do Sữa TH làm chủ đầu tư và Ngân hàng TMCP Bắc Á tư vấn tài chính.

Trong đó, giai đoạn 1 trị giá 350 triệu USD hoàn thành vào tháng 7-2012 sẽ có một hệ thống trang trại hiện đại với tổng số đàn bò 45.000 con trong đó có 30.000 con cho sữa, cùng với một nhà máy chế biến hiện đại có công suất 500 tấn/ngày. Đến năm 2017, dự án sẽ có 137.000 con bò và nhà máy chế biến đạt công suất 500 triệu lít/năm.  

Đây là dự án áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới trong việc chăn nuôi và chế biến sữa quy mô lớn. Công nghệ chăn nuôi vi tính hóa đồng bộ của Isareal cùng các công cụ quản lý tinh xảo sẽ cung cấp các giải pháp tổng thể tối ưu về dinh dưỡng, sức khỏe cùng với việc theo dõi sát sao để đưa ra được những quyết định chính xác về chăm dưỡng cho từng con bò hàng ngày.

Dự án tầm cỡ quốc tế này đang hứa hẹn nguồn sinh lực kinh tế mới trên vùng đất Nghĩa Đàn. Từ một hệ thống các trang trại và nhà máy chế biến, các sản phẩm sữa tươi và tự nhiên chất lượng cao của TH Milk sẽ theo hệ thống phân phối được xây dựng bài bản để đến với người tiêu dùng cả nước, mang về cho tỉnh Nghệ An nguồn thu ngân sách ngày càng cao và ổn định. 

Cát Trí

Các tin, bài viết khác