Du khách đổ về Đà Lạt tránh nóng

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách đổ về TP Đà Lạt tăng vọt.

Sáng 30-4, thời tiết tại Đà Lạt có nắng đẹp, nhiệt độ ngoài trời mát mẻ nên ngay từ sớm du khách đã tranh thủ xuống phố ngắm cảnh và tham quan các điểm du lịch trong thành phố.

Đến chiều, trời có mưa nhẹ nhưng dòng người từ khắp nơi vẫn tiếp tục lên Đà Lạt nghỉ lễ. Mặc dù trước đó tại Đà Lạt có xảy ra mưa đá gây thiệt hại cho những khu trang trí hoa, phong cảnh ngoài trời nhưng các khu du lịch, điểm tham quan đã kịp thời khắc phục để đón du khách. Tại vườn hoa Đà Lạt, thung lũng Tình yêu, hồ Tuyền Lâm, dinh Bảo Đại, cáp treo Đà Lạt... lượng khách tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Ông Trần Văn Nguyên, Giám đốc Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt cho biết, đáp ứng nhu cầu tăng cao của du khách trong dịp lễ, đơn vị đã tăng thời gian phục vụ từ 10 tiếng lên 12 tiếng (tương đương khoảng 8.000 lượt khách/ngày) để du khách có thêm thời gian tham quan tại hồ Tuyền Lâm và Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Theo khảo sát, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch với hơn 40.000 lượt người/ngày của Đà Lạt gần như đã hết chỗ. Ông Hoàng Ngọc Huy, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch, Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, trong hai ngày 30-4 và 1-5 sẽ là cao điểm của kỳ nghỉ lễ nên những du khách chưa đặt trước phòng nghỉ sẽ gặp khó khăn và mất nhiều thời gian để tìm được chỗ lưu trú.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác