Đủ nguồn cung thịt heo cho cuối năm

SGGP
Dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng theo tính toán, kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản cả năm 2020 của Việt Nam sẽ đạt 40 tỷ USD như mục tiêu đã đề ra. Đây là thông tin được nêu ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ NN-PTNT ngày 6-10 tại Hà Nội.

Chăn nuôi heo đang phục hồi, tái đàn nhanh

Chăn nuôi heo đang phục hồi, tái đàn nhanh

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, trong 9 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp đã đạt kim ngạch xuất khẩu 30,05 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, xuất khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam vào thị trường EU đạt 766,3 triệu USD; trong đó, tháng 8 xuất khẩu tăng 11,5% so với tháng 7; tháng 9 tăng trên 30% so với tháng 7 và bình quân 2 tháng gần đây tăng trên 20%.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, cho biết, chăn nuôi đang phục hồi, tái đàn nhanh. Trong đó, đàn heo đã tăng 12% so với đầu năm 2020. Với tốc độ tái đàn hiện nay, dự tính đàn heo sẽ tăng 14% trong quý 4, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng cuối năm.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế