Đủ nguồn cung thịt heo cho cuối năm

SGGP
Dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng theo tính toán, kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản cả năm 2020 của Việt Nam sẽ đạt 40 tỷ USD như mục tiêu đã đề ra. Đây là thông tin được nêu ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ NN-PTNT ngày 6-10 tại Hà Nội.

Chăn nuôi heo đang phục hồi, tái đàn nhanh

Chăn nuôi heo đang phục hồi, tái đàn nhanh

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, trong 9 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp đã đạt kim ngạch xuất khẩu 30,05 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, xuất khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam vào thị trường EU đạt 766,3 triệu USD; trong đó, tháng 8 xuất khẩu tăng 11,5% so với tháng 7; tháng 9 tăng trên 30% so với tháng 7 và bình quân 2 tháng gần đây tăng trên 20%.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, cho biết, chăn nuôi đang phục hồi, tái đàn nhanh. Trong đó, đàn heo đã tăng 12% so với đầu năm 2020. Với tốc độ tái đàn hiện nay, dự tính đàn heo sẽ tăng 14% trong quý 4, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng cuối năm.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm 2022, ngành nông nghiệp hướng đến xuất khẩu 50 tỷ USD

Năm 2022, ngành nông nghiệp hướng đến xuất khẩu 50 tỷ USD

Trong buổi họp báo về nguồn cung thực phẩm những tháng cuối năm 2022 diễn ra vào chiều 3-10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, bộ sẽ tập trung các giải pháp về thị trường, phấn đấu đến cuối năm đạt 50 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản.

Thị trường

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Đầu tư

Khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc 11 triệu USD ở An Giang

Ngày 30-9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế