Đưa tiền mệnh giá nhỏ vào lưu thông

Để giải quyết tình trạng khan hiếm tiền lẻ trên thị trường, Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn yêu cầu các chi nhánh trực thuộc Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước không được từ chối nhu cầu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, và nhu cầu hợp lý về đổi tiền mệnh giá nhỏ của các tổ chức, cá nhân.

Các đơn vị này phải thực hiện nghiêm túc việc tuyển chọn, phân loại tiền, nhất là tiền giấy mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống khi thu của khách hàng, không được đưa trở lại lưu thông những đồng tiền quá cũ nát, không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố phải tăng cường kiểm tra và chỉ đạo các tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước đưa tiền mệnh giá nhỏ vào lưu thông, đặc biệt là tiền kim loại, đảm bảo cơ cấu tiền chi ra lưu thông hợp lý; không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mệnh giá nhỏ.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế