Dùng ít rượu vẫn có nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, ngay cả khi uống rượu ít cũng làm tăng nguy cơ ung thư.

Theo điều tra, có 3,5% số người chết vì ung thư hàng năm tại Mỹ liên quan đến dùng rượu, hầu hết những ca tử vong trong số này uống rượu 3 lần/ngày. Tuy nhiên, 1/3 trong số này dùng 1,5 lần rượu/ngày.

Với phụ nữ, ung thư vú là loại ung thư có liên quan đến rượu nhiều nhất, trong đó rượu chiếm 15% các ca tử vong do ung thư vú. Với nam, rượu liên quan nhiều nhất tới các loại ung thư miệng, họng, thanh quản và thực quản.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).