Dunga muốn Ronaldinho chơi hay hơn nữa

Ronaldinho đã không ngừng chứng tỏ anh là cầu thủ hàng đầu thế giới. Trong trận thắng Werder Bremen 2-0 trên Nou Camp, Ronaldinho một lần nữa có màn trình diễn siêu hạng, góp công trong cả 2 bàn thắng. Tuy nhiên, HLV đội tuyển Brazil Dunga còn muốn Ronaldinho thể hiện mình nhiều hơn nữa.

Ronaldinho vui mừng sau bàn thắng mở tỷ số ở trận gặp Bremen.

Trong lần tập trung đội tuyển gần đây, chiếc áo số 10 của Ronaldinho được trao cho Kaka. Theo ông, một cầu thủ số 10 đúng nghĩa phải là người không những biết ghi bàn mà còn biết kiến tạo cơ hội cho đồng đội, phải đóng góp đáng kể vào lối chơi chung của toàn đội. Ông không cho rằng ngôi sao số một của Catalan đã làm được điều đó. Nhật báo Tây Ban Nha Marca có mặt ở Rio de Janeiro và có cuộc trao đổi cùng ông. Theo cuộc nói chuyện này, Dunga cho rằng dù đã giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA 2 năm liên tiếp, Ronaldinho vẫn còn nhiều điều để cải thiện.

“Anh ấy phải chơi bóng và phải tỏ ra quyết đoán. Nếu không, chúng tôi sẽ có 2 vấn đề - vấn đề khi có bóng và khi mất bóng” - Dunga nói - “Một cầu thủ biết chơi bóng là một người biết đóng góp vào lối chơi chung của đội”

Khi được hỏi liệu Ronaldinho có chắc chắn một xuất trong đội hình xuất phát hay không thì Dunga nói: “Tôi đã nói rằng anh ấy chưa bao giờ chắc suất cả. Vì sao ư? Vì chẳng có ai chắc suất hết. Nếu một ai đó chơi tồi thì anh ta sẽ bị loại, bất chấp người ấy tên gì. Mọi cầu thủ đều có cơ hội như nhau và trách nhiệm của tôi là phải đem vào sân đội hình mạnh nhất. Vì thế, tất cả đều phải chiến đấu cho một vị trí trong đội. Tôi không chỉ có 11 cầu thủ”.

Rõ ràng, Dunga đã bước đầu thành công với phương châm “tập thể là trên hết” của mình với hàng loạt các chiến thắng sau World Cup. Và vì thế, Ronaldinho phải chấp nhận một điều. Ở Catalan, anh là một vị “Thánh” nhưng tại Selecao, anh là một người bình thường. 

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác