Eurowindow V- League 2006 (vòng 14 ngày 30-4)

Đuổi bắt !

Trong trận đấu sớm nhất của lượt 14, GĐT.LA đã giành trọn 3 điểm trước M.Hải Phòng để tạm thoát khỏi vị trí áp chót trên bảng xếp hạng. Ngày hôm sau, đến lượt Hoàng Anh-Gia Lai kịp “nhảy” khỏi nhóm cuối bảng cũng bằng trận thắng khít khao trước Đà Nẵng ở tỷ số 3-2 với bàn thắng muộn của chân sút trẻ A Huỳnh.

Pha tranh bóng giữa Sakda (áo trắng, HAGL) và Hải Thượng (22, ĐN). Trận HAGL - Đà Nẵng 3-2. Ảnh: Sĩ Huyên

Trước áp lực từ việc hai đại gia đang cùng cảnh ngộ đều giành thắng lợi, Bình Dương chiều qua đã nhập cuộc với nhiều áp lực tâm lý khi buộc phải thắng vừa để đeo bám hai đối thủ trên, nhưng trước tiên là tự cứu lấy mình. Và rồi Bình Dương cũng kịp thời giành trọn 3 điểm trước GM.Nam Định để tiếp tục cùng hai đội bóng trên “tay trong tay” ở khu vực giữa bảng.

Một thế trận đuổi bắt đã được hình thành ngay từ đầu giai đoạn hai giữa 3 ông lớn trên như là một sự hứa hẹn cho tính gay cấn ở phần còn lại của V-League năm nay. Nếu như thắng lợi của Bình Dương và GĐT.LA được xem là những chiến thắng nhẹ nhàng khi cả hai BHL đều xác định mục tiêu 3-điểm-là-chính thì trận thắng của HA.GL là khá chật vật, nhưng dù sao thì chiến thắng của HA.GL cũng đã làm cho tham vọng bứt phá của Đà Nẵng không được như ý muốn. Kết quả trên cũng đã thu hẹp lại khoảng cách mà Đà Nẵng đã tạo ra trước đó so với các đội còn lại...

Đối thủ mà Đà Nẵng e sợ nhất hiện nay lại chính là ACB-HN, đội đã giành thắng lợi vào chiều qua để thu ngắn khoảng cách chỉ còn 2 điểm so với đội bóng sông Hàn. Thắng lợi trước người anh em HP.HN còn thể hiện khát vọng vươn cao của đại biểu bóng đá thủ đô trong mùa bóng năm nay. Chiều hôm qua còn chứng kiến cuộc đuổi bắt về tỷ số khá ngoạn mục trên sân Nha Trang, một hàng phòng ngự vốn kiên cường của P.BĐ đột ngột bị thủng lưới đến 3 bàn, gần bằng với số bàn thua của họ trong suốt 12 trận trước đó (4 bàn). Nhưng may mắn là sau 3 lần bị thủng lưới trên, hàng công của P.BĐ đều kịp san bằng tỷ số để hai đội rời sân với trận hòa có nhiều bàn thắng nhất kể từ đầu giải.

Kết quả của lượt 14 đã làm cho khoảng cách giữa các đội ở nhóm đầu được thu ngắn lại, có cuộc hoán chuyển đáng chú ý là việc ACB-HN đã chen chân giữa nhóm 3 đội miền Trung để tạm xếp ở vị trí thứ nhì. Còn ở nhóm cuối bảng, không nằm ngoài những tiên đoán ban đầu, trái ngược với sự quật khởi của “tam đại gia” là sự sa sút của HP.HN khi họ chỉ còn xếp trên T.Tiền Giang trên bảng xếp hạng. Với kết quả trên, dù trắng tay ở sân Vinh vào chiều qua, nhưng T.Tiền Giang vẫn còn đích để đeo đuổi và cái đích đó không ai khác chính là HP.HN, đội chỉ hơn họ đúng 3 điểm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác