Duy Bằng “cất cánh”

Cả ngày 7-12, trời mưa suốt nên tất cả các trận đấu của môn quần vợt phải dời qua ngày 8-12. Vì thế, một số trận của ngày 8-12 như đôi nữ Mai Huỳnh/ Việt Hà gặp cặp Ấn Độ đã phải dời sang hôm nay. Ở nội dung đơn nam diễn ra chiều nay, tay vợt Đỗ Minh Quân sẽ đối đầu cùng đối thủ Kuwait. Nói chung, quần vợt Việt Nam chỉ góp mặt tại đại hội để “học hỏi và cọ xát” là chính, nên vào đến đâu thì mừng đến đó vậy!

Tâm điểm của ngày hôm nay là việc VĐV nhảy cao số 1 Việt Nam Nguyễn Duy Bằng ra quân thi đấu. Nói là “tâm điểm” không có nghĩa Bằng là hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam trong ngày này, bởi cánh cửa lọt vào tốp 3 của anh rất hẹp. Chỉ mong  ở đấu trường lớn này, Bằng sẽ “biết mình, biết ta” để thi đấu cho đàng hoàng hơn và đúng với phong độ của anh là đã tốt lắm rồi.

Cho đến nay, đội tuyển Taekwondo Việt Nam vẫn chưa tìm thấy vàng, dù chỉ tiêu là 1 chiếc. Chiều nay, Việt Nam góp mặt đủ cả 4 hạng cân, nhưng cửa vàng xem ra vẫn mong manh: “Võ sĩ cầm cờ” Nguyễn Trọng Cường đụng ngay đối thủ Hàn Quốc từ trận đầu hạng 84kg. Tuy nhiên, đương kim vô địch giải trẻ thế giới Hoàng Hà Giang gặp võ sĩ Kuwait ở hạng 55kg nữ. Để vào sâu hơn, họ phải nỗ lực rất lớn.

Môn thể hình cũng tranh ngày cuối với sự góp mặt của lực sĩ Giáp Trí Dũng (hạng 80kg) - đây cũng là niềm hy vọng huy chương của đoàn Việt Nam, nhưng liệu Dũng có leo đến ngôi cao nhất không thì còn phải chờ kết quả đêm nay.

Nội dung đơn nam pool 9 bi, Lương Chí Dũng - tay cơ từng vào tứ kết giải VĐTG cách đây 1 tháng sẽ thi đấu ở nội dung sở trường, chưa kể anh còn lợi thế khi được vào thẳng vòng 1/32, trong khi đồng đội Nguyễn Thành Nam phải tranh từ vòng 1/64 với tay cơ người Iraq. Liệu Dũng có làm nên chuyện?

Hôm nay, một ngày nhiều áp lực cho các tuyển thủ Việt Nam khi nhìn vào tổng sắp, các nước trong khu vực Đôn Nam Á đang lần lượt vượt mặt chúng ta.

TỐ NGUYÊN

Các tin, bài viết khác