Dynamo Kiev tái thiết... cái gì ?

Một bàn thủng lưới của thủ môn Kiev trong trận thua Lyon 0-3.

Sự sa sút hiện nay của Dynamo Kiev, một trong những đội bóng một thời được hâm mộ, được tiền đạo Maxim Shatskikh quy về trình độ yếu kém của hàng phòng thủ.

 Sau trận thua Lyon 0-3, số bàn thua của Kiev chỉ trong 3 trận ở mùa giải hiện thời đã vươn lên con số 12.

Maxim Shatskikh nói: “Hàng phòng ngự của chúng tôi thi đấu tệ hại và đó là vấn đề lớn nhất. Chúng tôi phải xây dựng lại hàng phòng thủ và điều quan trọng nhất trong lúc này là không được rơi vào trạng thái suy sụp tâm lý để rồi thất bại luôn ở giải vô địch Ucraina”. Hiện tại, Kiev và Donetsk đang cùng dẫn đầu giải Ucraina.

Dynamo Kiev là đội bóng được nói đến nhiều nhất ở Ucraina, vốn là một trong những tên tuổi kiêu hãnh của bóng đá Ucraina hiện nay cũng như Liên Xô trước đây.

Họ thường cung cấp các cầu thủ nòng cốt cho đội tuyển Ucraina và từng vào đến bán kết Champions League năm 1999. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Dynamo Kiev đã trải qua nhiều khó khăn và họ hầu như hết hy vọng vượt qua được vòng đấu bảng mùa này – như mùa trước vậy.

Theo các CĐV, tương lai của Dynamo Kiev chẳng có gì tươi sáng. Một CĐV tên là Danil nói: “Tôi đã chán ngấy việc các HLV và quan chức kêu gọi CĐV đừng lo ngại với lý do là đội bóng đang trong quá trình tái thiết. Quá trình tái thiết ấy sẽ chẳng diễn ra”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác