Emerson: “Ký ức Juve !”

Mặc dù đang khoác áo Real Madrid, nhưng những hoài niệm về tháng ngày thăng trầm cùng Juventus vẫn ngự trị mãi trong ký ức tiền vệ Ermeron, cầu thủ vừa có cuộc chuyện trò với nhật báo Quotidiano (Italia) về đội bóng cũ.

Tiền vệ Emerson (phải, Real) trong trận gặp Villarreal.

“Tại Turin, tôi đã có 2 mùa bóng thật hạnh phúc với một trong những đội bóng mạnh nhất Serie A. Tôi không muốn nói đến vụ scandal Calciopoli (dàn xếp tỉ số và mua chuộc trọng tài khiến Juventus cùng một loạt các đội bóng khác ở Italia bị trừng phạt) mà chỉ muốn nói đến khía cạnh của cuộc sống và những gì tôi đã có được.

Nếu được lựa chọn lại về tương lai của mình, tôi sẽ không ra đi. Tôi không phủ nhận mình hạnh phúc khi được khoác áo một đội bóng lớn như Real Madrid. Nhưng tôi không muốn mình bị các CĐV của Juventus xem như một kẻ phản bội và trở thành mục tiêu để dè bỉu. Tôi có thể chơi bóng cùng Juventus ở hạng dưới mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì”.

Nhưng vì sao Emerson ra đi? Vì gia đình. “Cuộc sống thì không thể nói trước được điều gì. Tôi cần phải tạo điều kiện tốt nhất cho cuộc sống gia đình. Ở Madrid, tôi đang cảm thấy rất tốt. Real cũng giống như Juventus, đều là những đội bóng danh tiếng và luôn có một đội hình xuất sắc, nhưng sức ép phải giành chiến thắng ở đây lớn hơn rất nhiều”.

Emerson tiết lộ thêm đã từng trở thành mục tiêu theo đuổi của Milan nhưng cuối cùng anh lại chuyển đến Real vì không muốn làm mất lòng những CĐV Juventus. “Tôi có những người bạn ở Milan như Cafu, Dida... và họ đã rủ tôi đến với đội bóng của Ngài Berlusconi. Nhưng tôi không muốn mình là một kẻ phản bội”.

Emerson đã được Giám đốc thể thao Mijatovic đưa về Bernabeu trong mùa hè qua, sau khi Juventus xuống hạng Serie B. Thế nhưng, anh đã không thể hiện được phong độ tốt nhất của mình trong giai đoạn đầu mùa giải như thời gian còn chơi ở Serie A trong màu áo Roma và Juventus. Phải rất vất vả cùng với sự hậu thuẫn của HLV Capello, Emerson mới dần tìm được chỗ đứng trong đội hình Real và đóng góp rất nhiều trong hai chiến thắng vang dội của đội bóng Hoàng gia trước Steaua ở Champions League cách đây 1 tuần và trước Barcelona đêm Chủ nhật qua.

Juventus không phải là nơi Emerson sinh trưởng, nhưng những tháng ngày khoác áo đội bóng thành Turin thật sự để lại nhiều ký ức đẹp với tiền vệ này.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác