Emmanuel Adebayor: “Chúng tôi không muốn giữ Reyes”

Trên các phương tiện truyền thông, HLV Arsene Wenger khăng khăng tuyên bố Arsenal muốn giữ tiền vệ Antonio Reyes và sẽ làm chuyện đó bằng mọi cách. Tuy nhiên gần đây, tiền đạo người Togo Adebayor cho biết các cầu thủ Arsenal không còn thích Reyes ở lại: “Reyes tỏ ra thiếu tôn trọng đồng đội ở Arsenal khi thừa nhận muốn gia nhập Real Madrid. Tôi hiểu điều quan trọng nhất trong cuộc sống là gia đình nhưng Reyes là cầu thủ Arsenal và không nên nói về những đội khác. Trong những buổi tập, Reyes vẫn vui vẻ, cười đùa với các cầu thủ Arsenal. Nhưng có lẽ gia đình của Reyes không thích cuộc sống ở Anh và đó có lẽ là lý do chính cho ý định ra đi của anh ấy. Trong trường hợp này, Reyes nên rời Arsenal bởi tất cả chúng tôi không cần những cầu thủ bị phân tâm, nhất là điều đó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của những người khác”.

Theo Adebayor (trái), các cầu thủ Arsenal không muốn giữ Reyes.

Theo báo chí Anh, trong vài ngày tới, Reyes sẽ chuyển đến Bernabeu và Ashley Cole có thể tiếp bước rời Emirates. Trước viễn cảnh mất hai nhân vật quan trọng này, Adenbayor tin Arsenal vẫn sẽ “sống khỏe”: “Nếu Ashley Cole gia nhập Chelsea, chắc chắn nhà vô địch Premier League sẽ mạnh hơn. Nhưng chúng tôi cũng sẽ không yếu hơn. Arsenal có nhiều cầu thủ trẻ tài năng, sẵn sàng lấp vào bất cứ vị trí nào. Tôi tin khả năng dẫn dắt của HLV Arsene Wenger cũng như chất lượng của đội hiện nay”.

Cựu danh thủ Paul Merson cũng tán đồng nhận định của Adebayor và khẳng định Arsenal vẫn sẽ tiếp tục phát triển dù mất Sol Campbell cũng như chuẩn bị mất luôn Cole và Reyes:

“Tôi thực sự ngạc nhiên khi nghe Sol Campbell chọn Portsmouth. Nhưng HLV Arsene Wenger không sai khi để Sol hay một số những cầu thủ khác rời Arsenal. Chẳng hạn, hãy nhìn vào những đóng góp của trung vệ này ở Arsenal, hẳn mọi người công nhận đó không phải là mất mát lớn và hơn nữa, trong bóng đá, không cầu thủ nào không thay thế được. Patrick Vieira đã cùng Juventus giành danh hiệu vô địch Serie A nhưng thực tình mà nói, họ thắng là nhờ dàn xếp. Lẽ ra, tôi cũng có thể giúp Walsall thắng giải nếu làm như vậy”.

Tuy nhiên, Paul Merson không tán đồng việc Arsenal đòi phí chuyển nhượng quá cao trong trường hợp của Ashley Cole (25 triệu bảng Anh): “Ashley Cole đang rơi vào hoàn cảnh khó xử. Nếu việc gia nhập Chelsea không thành, có thể anh ấy sẽ chẳng biết đi đâu. Số tiền Arsenal đòi là quá mức và có lẽ ngoại trừ Chelsea, không một CLB nào có thể đáp ứng. Nếu để chuyện này giằng co, sau cùng Arsenal cũng buộc phải để Cole ra đi. Họ có thể chỉ nhận mức 16,5 triệu bảng hoặc giỏi lắm là mức gần 20 triệu. Với những gì diễn ra, rõ ràng Ashley Cole khó lòng thi đấu cho Arsenal, nhất là mỗi tuần anh ấy sẽ đối mặt với những tiếng chế nhạo từ CĐV”.

QUANG TRẦN

Các tin, bài viết khác