Emre Belozoglu hy vọng Inter sa thải Mancini

Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ Emre Belozoglu không còn chơi cho Inter Milan nữa, nhưng anh vẫn ấm ức về thời gian “thất nghiệp” ở San Siro và tin rằng CLB sẽ phải sa thải HLV Roberto Mancini trong vòng 3 tháng tới.
 

Emre khi còn khoác áo Inter Milan.

Emre đã chuyển sang chơi cho Newcastle hồi mùa hè những vẫn dõi theo những diễn biến ở Milan thông qua chuyện trò với các đồng đội cũ. Anh khẳng định: “Nếu mọi chuyện không cải thiện, Mancini sẽ là người kế tiếp phải ra đi trong hai hay ba tháng tới”.

Anh tỏ vẻ bất mãn với nhà cầm quân Inter khi chỉ trích thẳng thừng: “Ông bầu Massimo Moratti là một người kỳ diệu, nhưng bên cạnh ông là những nhà cố vấn tệ hại. Tôi nghĩ Mancini là một người quá trẻ để có thể gánh vác công việc của một nhà cầm quân và lẽ ra ông ta cần phải thu thập thêm kinh nghiệm khi dẫn dắt 2 hay 3 CLB khác trước khi đến Inter”.

 Mancini sẽ tròn 41 tuổi vào cuối tháng này, nhưng đã sớm thành danh trên băng huấn luyện khi đoạt Cúp Italia cho Fiorentina năm 2001 và cho Lazio năm 2004 trước khi được Massimo Moratti mời về dẫn dắt Inter. Sự nghiệp HLV của ông bắt đầu vào tháng 3-2001 khi thay thế nhà cầm quân người Thổ Nhĩ Kỳ Fatih Terim ở Fiorentina. Nếu tính cả chiếc Cúp Italia cho Inter mùa qua thì Mancini quả không phải tay vừa khi giành 3 Cúp trên băng huấn luyện ở tuổi 40!

 Tuy nhiên, giới truyền thông không khỏi ngạc nhiên khi một ai đó cho rằng Mancini thiếu tính tổ chức ở Inter. Emre còn quả quyết là Mancini không biết cách dùng người, điển hình là trường hợp của anh khi chơi rất thành công ở Premiership với 2 bàn thắng trong 7 lần ra sân. Emre khẳng định là anh không hề hối tiếc chuyện rời bỏ Inter: “Nếu một ngày nào đó Nerazzurri yêu cầu tôi trở lại San Siro thì tôi sẽ trả lời là Không”. Tiền vệ 25 tuổi này đã khoác áo Inter từ năm 2001 đến 2005, ghi đúng 3 bàn trong 79 trận ở Serie A 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác