Eto’o nhắm đến danh hiệu “Chiếc giày vàng”

Samuel Eto’o vui mừng sau khi ghi bàn vào lưới Levante.

Lại một lần nữa Samuel Eto’o trở thành người hùng của Barcelona. Bàn quân bình tỷ số 1-1 của anh trong trận gặp Levante thật có ý nghĩa bởi nó đã đưa Barcelona đến với danh hiệu vô địch La Liga lần thứ 17 trong lịch sử của đội. Đây có thể xem là thành công tuyệt vời đối với chân sút người Cameroon này khi anh chỉ mới gia nhập Barca vào mùa hè vừa qua.

Phát biểu trong niềm hạnh phúc, Eto’o nói: “Tôi không thể lột tả hết được những cảm xúc hiện tại bởi nó quá tuyệt vời. Chúng tôi biết Barca sẽ đăng quang mùa bóng năm nay, nhưng không một ai trong chúng tôi có thể nén được cảm xúc hạnh phúc. Chiến thắng hôm nay là sự tưởng thưởng xứng đáng cho quá trình lao động cật lực của toàn đội. Và nếu không có sự ủng hộ nhiệt tình của các CĐV, chúng tôi rất khó để có thể đạt được thành công. CĐV là những người tuyệt vời. Tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục đứng bên chúng tôi cho những mục tiêu trong tương lai”.

Bàn thắng ghi được vào lưới Levante, đó cũng là bàn thắng thứ 24 của Eto’o tại La Liga. Khả năng Eto’o sẽ giật giải “Chiếc giày vàng” rất cao và giờ đây, khi đã hoàn thành sứ mệnh giúp Barca đăng quang, Eto’o có thể toàn tâm tập trung cho mục tiêu cá nhân của mình.

Anh nói: “Trước khi Barca chưa vô địch, tôi không đặt nặng vấn đề nhắm đến thành tích cho riêng mình, nhưng khi mọi thứ đã đâu vào đấy, tôi thật sự muốn đối mặt với thách thức đó. Sẽ không gì tuyệt vời hơn nếu ngay ở mùa bóng đầu tiên bạn vừa là nhà vô địch và vừa là “Vua phá lưới”, đặc biệt là tại La Liga - điều đó càng có ý nghĩa hơn”.

P.Q

Các tin, bài viết khác