EURO trong mắt một số HLV Việt Nam

Hôm nay (8-6), Ba Lan và Hy Lạp sẽ mở đầu cho những ngày hội bóng đá ở châu Âu cũng như ở Ba Lan và Ucraina. Tuy nhiên, đối với nhiều người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam, do thời gian thi đấu “khá nghiệt” - từ 23 giờ đến gần 4 giờ sáng hôm sau - nên sẽ có người “trắng đêm cùng EURO” và cũng có nhiều người “chọn trận mà xem” nhằm đảm bảo công việc và sức khỏe.

HLV Nguyễn Việt Hòa đặt niềm tin vào Hà Lan và Tây Ban Nha. Ảnh: N.A

Trò chuyện cùng với một số HLV các môn thể thao ngoài bóng đá, mỗi người đều có những suy nghĩ riêng. Ông Hoàng Đình Hồng - HLV trưởng đội tuyển cờ tướng - bày tỏ: “Tôi thích xem bóng đá từ nhỏ nên vào những ngày hội bóng đá như thế này, tôi không thể bỏ qua, nhất là khi vừa xem trực tiếp qua truyền hình, vừa bàn luận cùng bạn bè ở quán cà phê. Tuy nhiên, do phải đảm bảo công tác huấn luyện nên cần phải giữ gìn sức khỏe, vì thế tôi chỉ chọn những trận mà mình dự đoán sẽ hấp dẫn để xem”. Là người thích lối đá kỹ thuật của các đội Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đức, Anh, Italia, HLV Đình Hồng cũng dự đoán các đội vừa nêu trên sẽ tiến sâu. Dù vậy, “phải xem giò xem cẳng hết vòng bảng thì chúng ta mới có thể dự đoán được nhà vô địch”.

Vừa lo xong giải pencak silat TPHCM mở rộng, HLV Giáp Trung Thang phải tiếp tục chuẩn bị lực lượng và công tác tổ chức giải vô địch muay châu Á từ 7 đến 14-7, nên dù rất mê bóng đá nhưng ông chỉ chọn xem một số trận từ 23 giờ đến 1 giờ. Số trận hay khác thì sẽ tranh thủ xem phát lại vào ngày hôm sau. HLV Trung Thang cũng nhận định: “Trong 16 đội tham dự, có hàng chục đội ngang tài, cân sức, nhưng tôi nghĩ rằng một trong “tứ hùng” Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức và Italia có nhiều khả năng giành chiến thắng sau cùng. Tất nhiên, tôi cũng thích chứng kiến những bất ngờ thú vị trong bóng đá, như lần Đan Mạch và Hy Lạp đoạt cúp trước đây…”.

o0o

Khá bận rộn cho công tác chuyên môn khi giải billiards&snooker vô địch quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 9 đến 18-6, HLV Nguyễn Việt Hòa cũng cùng quan điểm “chọn trận hay mà xem”, nhưng cũng chỉ xem trận đầu vì “hiếm khi tôi thức quá 12 giờ đêm”. Ông Hòa cho biết thêm: “Trước thềm EURO, tôi đã nhắc nhở các tay cơ phải tự ý thức trách nhiệm của mình vì qua giải vô địch quốc gia năm nay sẽ chọn VĐV tham dự giải vô địch châu Á vào đầu tháng 7 - giải đấu chọn thêm suất tham dự cúp Thế giới”. Dự đoán về đội thắng giải năm nay, HLV Việt Hòa cho rằng “Hà Lan hoặc Tây Ban Nha nhiều cơ may đoạt cúp, nhưng dự đoán cũng chỉ là dự đoán vì kết quả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tâm lý, phong độ, sự xuất sắc của các trụ cột trong từng trận đấu…”.

Đang cùng đội tuyển bóng ném bãi biển tập huấn tại Nha Trang để chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao bãi biễn châu Á, HLV Huỳnh Minh Ngôn đang tập trung lo cho đội tuyển và chỉ xem EURO từ vòng đấu tứ kết. Ông thổ lộ: “Vì màu cờ sắc áo nên tôi sẽ “hy sinh” niềm vui cá nhân để tập trung lo cho đội tuyển. Cả tuần nay, toàn đội phải có mặt tại bãi biển từ 6 giờ sáng để tập luyện đến 9 giờ nên thầy trò bắt buộc phải đi ngủ lúc 21 giờ đêm trước. Ngày 13-6, đội tuyển bay sang Trung Quốc và sẽ thi đấu đến ngày 22-6. Vì vậy, từ ngày 23-6 trở đi thì tôi có thể “trắng đêm cùng EURO với bè bạn” (cười…). HLV Minh Ngôn cũng phân tích: “Đức có lực lượng mạnh, ý chí thép, chiến thuật thông thoáng hơn trước đây nên tôi nghĩ rằng đây sẽ là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch EURO lần này”.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác