EVN Telecom chính thức cung cấp dịch vụ điện thoại cố định không dây

Sau hơn 1 năm thử nghiệm ở 5 địa phương Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, TPHCM và Đồng Nai, Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực-EVN Telecom (thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam-EVN) vừa chính thức cung cấp dịch vụ điện thoại cố định không dây E-com tại địa bàn tỉnh Gia Lai.

Điện thoại cố định không dây.

EVN Telecom cho biết: dự kiến trong tháng 10 này, dịch vụ E-com sẽ được triển khai ở địa bàn Hà Nội và thời gian tới sẽ triển khai rộng rãi ở tất cả các địa phương trên cả nước.

Dịch vụ điện thoại cố định không dây E-com sử dụng công nghệ tiên tiến CDMA 2.000-1X, tần số 450 Mhz với khả năng thu phát tối thiểu từ điện thoại đến trạm chính là 3km và tối đa là 30km và có tốc độ kết nối Internet cao gấp 3-4 lần so với điện thoại cố định có dây hiện nay.

Đây là loại dịch vụ điện thoại cố định lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trên diện rộng với nhiều tiện ích, đặc biệt là với đồng bào vùng sâu, vùng xa, những nơi chưa có điều kiện để kéo cáp điện thoại hữu tuyến.

Mức cước của E-com tương đương với điện thoại cố định do VNPT đang cung cấp: phí thuê bao là 27.000 đồng/tháng và phí cuộc gọi nội vùng là 120 đồng/phút. Tuy nhiên, điểm khó khăn nhất trong việc triển khai dịch vụ E-com là giá loại điện thoại này tương đối cao, tối thiểu là 1,2 triệu đồng/máy.

Tr.L.
 

Các tin, bài viết khác