Eximbank cho vay hỗ trợ lãi suất chỉ còn 0,9%/năm

Chiều 27-2-2009, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã khai trương Chi nhánh Eximbank Phú Mỹ Hưng tại địa chỉ Lô C1-3 Khu A Đô thị mới Phú Mỹ Hưng số 102 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM. Đây là điểm giao dịch thứ 111 của Eximbank trên cả nước.

Eximbank là một thương hiệu mạnh tại Việt Nam. Ảnh: Việt Dũng

Trước đó, Eximbank đã công bố sau hơn 2 tuần triển khai thực hiện Quyết định 131/QĐ-TTg của Chính phủ và Thông tư 02/2009/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức và cá nhân vay vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh (SXKD), ngân hàng này đã tiếp nhận hơn 1.000 giấy đề nghị hỗ trợ lãi suất của khách hàng, tiến hành ký hợp đồng cho vay hỗ trợ lãi suất với tổng trị giá 2.030 tỷ đồng và đã giải ngân 1.380 tỷ đồng.

Eximbank cũng nhanh chóng thi hành Quyết định 14/2009/QĐ-TTg của Chính phủ về cấp tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cơ sở ký kết thỏa thuận hợp tác bảo lãnh của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Tổng Giám đốc Eximbank Trương Văn Phước cho biết ngân hàng đã cấp bách triển khai các chương trình “Cho vay hỗ trợ lãi suất” và “Cho vay SXKD, sinh hoạt tiêu dùng” nhằm hỗ trợ, chia sẻ và giúp các tổ chức, cá nhân cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, góp phần cùng Chính phủ thực hiện biện pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước. Chuyên trang thương hiệu mạnh trân trọng giới thiệu cho bạn đọc các chương trình cho vay của Eximbank.

Cho vay hỗ trợ lãi suất đối với xuất khẩu

Các sản phẩm Eximbank cho vay hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp bao gồm:

(1) Tài trợ xuất khẩu có bảo hiểm tỷ giá, khách hàng cam kết bán ngoại tệ theo tỷ giá kỳ hạn (chương trình 1): Eximbank tài trợ vốn để khách hàng thực hiện phương án xuất khẩu hàng hóa; lãi suất cho vay 4,9%/năm, sau khi trừ lãi suất được hỗ trợ, lãi suất khách hàng trả là 1,4%/năm; cam kết mua USD của khách hàng từ phương án xuất khẩu theo tỷ giá giao ngay cộng 10 đồng/USD/tháng.

(2) Tài trợ xuất khẩu sau khi giao hàng, cho vay bảo đảm bằng khoản phải thu từ bộ chứng từ hàng xuất khẩu: Eximbank tài trợ vốn lưu động cho khách hàng trên cơ sở khách hàng dùng khoản phải thu từ bộ chứng từ xuất khẩu bảo đảm nợ vay; lãi suất cho vay 8,1%/năm, sau khi trừ lãi suất được hỗ trợ, lãi suất khách hàng trả 4,1%/năm; mua USD của khách hàng từ khoản phải thu theo tỷ giá tại thời điểm bán.

(3) Tài trợ xuất khẩu, khách hàng cam kết bán ngoại tệ theo tỷ giá tại thời điểm bán (chương trình 2): Eximbank tài trợ vốn để khách hàng thực hiện phương án xuất khẩu hàng hóa; lãi suất cho vay 8,1%/năm, sau khi trừ lãi suất được hỗ trợ, lãi suất khách hàng trả 4,1%/năm; mua USD của khách hàng từ phương án xuất khẩu theo tỷ giá thời điểm bán.

(4) Cho vay vốn lưu động phục vụ SXKD khác: Eximbank thẩm định và tài trợ mọi nhu cầu vốn lưu động của khách hàng phục vụ SXKD; lãi suất cho vay 9,6%/năm, sau khi trừ lãi suất được hỗ trợ, lãi suất khách hàng trả 5,6%/năm.

Cho vay SXKD và sinh hoạt tiêu dùng

Song song việc triển khai chương trình cho vay hỗ trợ lãi suất, Eximbank cũng cho khách hàng cá nhân vay vốn để SXKD và sinh hoạt tiêu dùng với lãi suất ưu đãi, thủ tục  đơn giản. Đối với cho vay SXKD điểm nổi bật là đối tượng vay gồm tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể, cá nhân có đăng ký kinh doanh; thời gian cho vay tối đa 120 tháng; lãi suất vay 10%/năm; mục đích vay bổ sung vốn kinh doanh, mở rộng hoạt động SXKD; mức cho vay được căn cứ vào nhu cầu thực tế, giá trị tài sản thế chấp, khả năng thanh toán nợ vay của khách hàng; phương thức trả nợ vay là trả một lần vào cuối kỳ đối với cho vay ngắn hạn, trả góp đều đối với cho vay trung dài hạn; tài sản bảo đảm vay gồm bất động sản (BĐS), hàng hóa hoặc các tài sản khác. Riêng đối với cá nhân SXKD thuộc đối tượng hỗ trợ lãi suất theo Quyết định số 131/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, lãi suất thấp nhất là 6%.

Cấp hạn mức tín dụng tiêu dùng bảo đảm bằng BĐS, cho vay CBCNV và cho vay phát hành thẻ tín dụng

Đối với sản phẩm này, khách hàng chỉ cần thỏa mãn điều kiện có tài sản bảo đảm là nhà ở hay căn hộ đã hình thành tại đô thị, cộng thêm nguồn thu nhập ổn định, sẽ được Eximbank cấp ngay hạn mức tín dụng tiêu dùng lên đến 500 triệu đồng (tối đa không quá 60% trị giá BĐS bảo đảm); thời hạn vay tối đa 60 tháng; thời hạn duy trì hạn mức tín dụng là 36 tháng; lãi suất 10%/năm; phương thức trả nợ được trả góp hoặc trả một lần vào cuối kỳ (chỉ áp dụng đối với cho vay ngắn hạn).

Đối với cho vay CBCNV, ưu tiên dành cho các tổ chức chi trả lương qua Eximbank, doanh nghiệp khách hàng kinh doanh vàng bạc với Eximbank, đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức khác. Tất cả CBCNV này không cần tài sản bảo đảm, chỉ cần thu nhập ổn định, được vay vốn đáp ứng nhu cầu mua sắm, chi tiêu, sinh hoạt hàng ngày. Lãi suất cho vay 10%/năm; thời hạn cho vay lên đến 60 tháng; mức cho vay tối đa 300 triệu đồng.

Đối với cho vay phát hành thẻ tín dụng, khách hàng cũng không cần tài sản bảo đảm, được cấp thẻ tín dụng với hạn mức tuần hoàn, đáp ứng nhu cầu thanh toán trong và ngoài nước của các cá nhân có thu nhập ổn định. Thời gian cấp hạn mức tối đa 24 tháng, hạn mức thẻ tín dụng tối đa 300 triệu đồng; lãi suất 12%/năm.

TƯỜNG HUY

Các tin, bài viết khác