Fancesco Totti: “AS Roma cần phải tăng cường thêm”

AS Roma sẽ tham dự vòng đấu bảng Champions League mùa giải năm nay và theo thủ quân Francesco Totti, đội cần phải tăng cường thêm nhiều gương mặt mới. “Roma cần tăng viện cho hai mục tiêu Serie A và Champions League, giải đấu danh giá mà đội đã không tham dự trong 2 năm qua” – Totti phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Corriere dello Sport.

Francesco Totti (phải) trong trận đấu gặp Ghana tại World Cup 2006.

Không những thế, Totti còn cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để AS Roma tranh đoạt Scudetto. Vấn đề quan trọng là phải tận dụng lợi thế khi Juventus bị đẩy xuống Serie B do tội dàn xếp tỷ số.

Số 10 của đội bóng thủ đô Roma này cũng khẳng định việc anh xác định tương lai lâu dài với Roma bằng bản hợp đồng mới cũng là để cùng đội thực hiện những mục tiêu vẫn còn dang dỡ. “Tôi ở lại không phải vì tiền bởi như tôi từng nói Roma luôn có một kế hoạch lớn và tôi tin họ sẽ thực hiện đúng như thế”.

Trả lời câu hỏi về tương lai của mình ở đội tuyển Italia, Totti nói anh chỉ đưa ra quyết định sau khi kết thúc kỳ nghỉ trở về. Tất nhiên, trước khi đưa ra quyết định cụ thể, Totti cho biết anh cần phải thăm dò ý kiến người hâm mộ và cuộc trò chuyện với tân HLV Roberto Donadoni. “Tôi mãi mãi không quên những khoảnh khắc tuyệt vời tại World Cup vừa qua. Tôi cũng thật sự tiếc khi HLV Marcello Lippi không tiếp tục công việc dẫn dắt đội tuyển nữa. Nhưng tôi tin vào tương lai của bóng đá Italia”.

AS Roma sẽ khởi đầu chiến dịch ở mùa giải năm nay bằng trận tranh Siêu Cúp Italia gặp Inter Milan vào ngày 26-8, trận đấu mà Totti hy vọng đội nhà sẽ chứng minh được quyết tâm thực hiện những tham vọng đã đề ra.

P.N.K

Các tin, bài viết khác