Hướng đến Australia Open 2007

Federer và con số 10 hoàn hảo

Sau một mùa giải của lịch sử, Roger Federer sẽ tiếp tục chuỗi thành tựu không bao giờ kết thúc của mình bằng việc hướng đến con số 10 hoàn hảo - số lần anh giành các danh hiệu Grand Slam. Nếu chiến thắng tại Melbourne Park vào tuần sau, Federer sẽ có 10 ngôi vô địch Grand Slam cả thảy.

Roger Federer

Vua Federer đã báo điềm gở đến phần còn lại của thế giới quần vợt ngay trước thềm Australia Open 2007: “Tôi nghĩ là sẽ thật sự khó khăn cho bất kỳ người nào muốn đánh bại tôi ở đây. Tôi sẽ khiến cho điều đó càng khó có thể xảy ra hơn nữa! Tôi hầu như chắc chắn sẽ chơi ở Rod Laver Arena.

Tôi chơi đặc biệt hay trên sân này. Và với kinh nghiệm cùng cái cách mà tôi hoàn tất mùa giải 2006, tôi thật sự không thấy được dấu hiệu tại sao mình có thể bị tổn thương”.

Giờ đây, Federer đã có cái “thói quen” viết lại những kỷ lục của lịch sử quần vợt. Mỗi khi anh bước ra sân, thật… không may cho đối thủ bên kia lưới. Khả năng thay đổi “chiều gió” hầu như là rất ít xảy ra.

Đến giữa tháng hai này, Federer chắc chắn sẽ dỡ bỏ kỷ lục “đứng” ngôi số 1 thế giới trong 160 tuần liên tiếp của Jimmy Connors.

Để ăn mừng điều này, quá rõ ràng là anh cần đăng quang tại Melborune Park dù việc anh vô địch ở đây hay không cũng không ảnh hưởng đến việc anh phá kỷ lục của Connors. Điểm số của Federer hiện tại là quá đủ!

Việc Federer gia nhập ngôi nhà của con số 10 (những người từng 10 lần giành danh hiệu Grand Slam) với Bill Tilden sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Chắc chắn anh sẽ gia tăng thành tích thắng - bại ở chung kết các Grand Slam lên hơn con số 10-1 (lần thua duy nhất là trước Rafael Nadal ở giải Pháp mở rộng).

Federer cho biết: “Nếu tôi đăng quang ở đây, điều đó thật là hứng thú. Tôi biết trong vài tuần gần đây, đó là một mục tiêu hàng đầu của tôi. Tất nhiên, tôi không thể giành chiến thắng trong mọi thời điểm. Vì thế, tôi chỉ hy vọng mình sẽ giữ nhịp điệu mạnh mẽ này trong một vài năm nữa”.

Hiện tại, Federer đã lọt vào chung kết giải Kooyong Classic. Đối thủ của anh sẽ là Andy Roddick - người cho biết đã học hỏi được rất nhiều từ… những thất bại trước Federer. Roddick đang rất nóng lòng muốn đánh bại Federer ở Kooyong Classic và xa hơn là ở Australia Open. Xin cứ tự nhiên! Nhưng cũng xin báo trước, Federer sẽ không bỏ qua cho những ai muốn đe dọa con số 10 hoàn hảo của anh!

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác