Sau trận thắng Reading

Ferguson thở phào

Cuối cùng thì Manchester cũng thắng, tỷ số là 3-2 và họ sẽ gặp Middelsbrough tại tứ kết FA Cup. Nhưng đó chỉ là bề nổi của câu chuyện. Điều đáng nói là trong trận đấu này, Sir Alex Ferguson đã chỉ giữ lại đúng 3 vị trí so với trận thắng Fulham hồi cuối tuần vừa rồi. Với đội hình ấy, Manchester đã dẫn trước 3 bàn trong vỏn vẹn 6 phút đầu, để rồi sau đó nhìn Reading gỡ từng bàn một. Cho đến khi quả bóng từ chân của Brynjar Gunnarsson ở những phút bù giờ bay thẳng vào xà ngang khung thành Van der Sar, HLV Ferguson mới có thể thở phào nhẹ nhõm và tin rằng mình đã thắng.
 

Trao đổi sau trận đấu, Ferguson cho biết ông bố trí đội hình như thế là để mang đến cho Manchester một … hơi thở mới, một luồng sinh khí mới. “Tôi đã cho ra sân một đội hình hoàn toàn tươi mới và đó là một quyết định sáng suốt. Reading đã dồn ép chúng tôi trong cả hiệp 2 và có thể nói tại giải Ngoại hạng, họ là đội tạt bóng hay nhất. Chúng tôi đã có những cơ hội tuyệt vời để kết liễu họ nhưng đã không làm được. Chúng tôi cho họ hết cơ hội này đến cơ hội khác. Cuối cùng thì may mắn vẫn giúp chúng tôi thoát khỏi một trận hòa.” - Ferguson phát biểu sau trận đấu.
 
Về phía Reading, dĩ nhiên là không ai có thể nuốt trôi một thất bại như thế. HLV Steve Coppell cho biết: “Không phải lúc nào người ta cũng thua trong danh dự nhưng rõ ràng lần này, chúng tôi hoàn toàn ngẩng cao đầu. Tôi đã phải thán phục các học trò. Họ là những chiến binh thật sự. Họ không nằm chờ chết. Họ đã đứng lên và thi đấu đến cùng.

Đó là những phẩm chất tốt nhất mà một cầu thủ có thể có”. Về 3 bàn thua trong 6 phút đầu, Coppell thừa nhận trong suốt cuộc đời cầu thủ lẫn HLV đến giờ, chưa bao giờ ông cảm nhận được một cảm xúc như thế. Một cách hài hước, HLV Reading nói: “Thật không tin được. Binh, rầm, xoảng! Thế là chúng tôi bị dẫn 3 bàn. Chưa bao giờ đội tôi bị dẫn nhanh đến như thế. Chúng tôi không bào chữa gì cả, một khởi đầu quá tệ”.

 THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác