FIFA bàn giao Cúp vàng cho Nam Phi

Cúp vàng FIFA - giấc mơ của tất cả các đội bóng trên thế giới đã được trao cho Chính phủ Nam Phi tạm thời quản lý trong buổi lễ báo cáo hoàn tất công các chuẩn bị cho Vòng chung kết (VCK) giải bóng đá thế giới World Cup 2010, vừa diễn ra tại Nam Phi. 

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA), ông Sepp Blatter đã đánh giá cao các nỗ lực của chính phủ và nhân dân nước chủ nhà Nam Phi để hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ như xây dựng nhiều sân vận động, trung tâm thể thao mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng... để phục vụ sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này. Mặc dù được tiến hành trong thời kỳ đặc biệt khó khăn của nền kinh tế toàn cầu nói chung và nước chủ nhà nói riêng, nhưng Nam Phi đã chứng tỏ với cộng đồng quốc tế về sự cống hiến to lớn cho phát triển thể thao của nhân loại.

Hiện tất cả 32 đội tuyển đại diện cho 5 châu lục tham gia VCK World Cup 2010 đều đã có mặt tại Nam Phi để làm quen với điều kiện khí hậu và sân bãi thi đấu. Đây là lần đầu tiên World Cup được tổ chức tại Lục địa Đen, và cũng là lần đầu tiên sự kiện rất được mong chờ này diễn ra trong tiết trời lạnh giá của mùa Đông. Theo các nhà khí tượng thủy văn, trong thời gian World Cup (11/6 - 12/7 tới), thời tiết tại nước chủ nhà tương đối rét, với nhiệt độ trung bình khoảng 8 - 15 độ C.

TTX

Các tin, bài viết khác