FIFA gây áp lực buộc Mandela xuất hiện

Gia đình cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela cho biết, ông đang bị đặt dưới những “áp lực khủng khiếp” từ FIFA để buộc ông phải xuất hiện trong trận chung kết World Cup 2010.

Ông Nelson Mandela chụp hình với Cristiano Ronaldo hôm 9-6.

Lẽ ra, ông Mandela đã dự khán trận khai mạc hôm 11-6 nhưng vì tình hình sức khỏe không tốt, cộng với cú sốc từ việc đứa chắt gái 13 tuổi qua đời vì tai nạn giao thông nên ông không thể góp mặt. Hiện tình hình sức khỏe của ông (sẽ tròn 92 tuổi vào tuần tới) không tốt và gia đình đang cân nhắc xem có nên để ông dự khán trận chung kết hay không.

Thế nhưng, trong lúc còn đang do dự thì gia đình ông Mandela cảm thấy vô cùng khó chịu khi FIFA cứ gây áp lực liên tục. Mandla, cháu nội ông Mandela, nói với BBC: “Chúng tôi đang đứng dưới áp lực khủng khiếp từ FIFA. Nhưng tôi nghĩ quyết định hoàn toàn nằm ở ông ấy. Liệu ông ấy sẽ thức dậy như thế nào, cảm thấy ra sao, các bác sĩ nói gì cũng như ý nguyện của gia đình”.

Mandla Mandela cũng cho biết thêm: từ sau cái chết của bé gái Zenani Mandela một tháng trước, gia đình đã hủy hầu hết các hoạt động để tiếc thương cháu. Mandla nhắc nhở FIFA: họ cần phải tôn trọng những giá trị của cá nhân và giá trị gia đình. 

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác