FUTSAL châu Á hướng về tương lai

Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Peter Velappan phát biểu trong cuộc họp báo.

Chiều hôm qua 4-3, tại khách sạn Rex, dưới sự chủ trì của Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Peter Velappan đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về giải vô địch bóng đá trong nhà châu Á 2004 (AFC Futsal Championship 2005) do TP. HCM là nơi đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 22-5 đến 4-6-2005.

Trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Năng – Giám đốc Sở TDTT TPHCM thay mặt giới chức lãnh đạo, nhân dân TP.HCM bày tỏ sự biết ơn đến AFC đã chấp thuận cho thành phố đứng ra đăng cai tổ chức giải đấu được xem là có qui mô lớn nhất từ trước đến nay. Ông Nguyễn Hoàng Năng khẳng định sẽ cố gắng phối hợp cùng với AFC hướng đến một giải đấu thành công.

Trong khi đó, ông Peter Velappan tự tin tuyên bố: Việt Nam có nền bóng đá tốt và là một miền đất màu mỡ để có thể phát triển môn chơi lôi cuốn và hấp dẫn này.

Vị quan chức đứng đầu AFC này lạc quan nói thêm: “Đây sẽ là một giải đấu mang ý nghĩa đặc biệt đối với đất nước Việt Nam bởi vì là lần đầu tiên giải được tổ chức tại Việt Nam. Kế đến, đây còn là giải đấu có số lượng đội tham dự đông nhất từ trước đến nay (24 đội)”.

Ngay sau bài phát biểu của ông Velappan, Ban tổ chức cho tiến hành bốc thăm chia bảng. Đội tuyển Futsal Việt Nam nằm ở bảng F cùng với các đội: Kyrgykistan, Iraq và Hong Kong.

Trận ra quân của tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp Kyrgykistan vào lúc 15 giờ ngày 22-5 tại sân Trung tâm Thể thao Phú Thọ, kế đến gặp Hong Kong lúc 18 giờ 30 cũng tại sân Phú Thọ và trận sau cùng là tiếp tuyển Iraq vào lúc 18 giờ 30 trên sân Quân khu 7.

Thể thức thi đấu của giải lần này có chút thay đổi so với lần giải trước diễn ra tại Macau, cụ thể là 6 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ cùng với 2 đội nhì bảng có thành tích tốt lọt vào vòng tứ kết để tranh Cúp AFC. Trong khi đó, 16 đội còn lại sẽ tiếp tục được chia thành 4 bảng để tranh chiếc cúp thứ hai, gọi là “Cúp bạc”.


                                                                                                                                                         A.Q
  CÁC BẢNG ĐẤU:
            Bảng A: Thái Lan, Trung Quốc, Maldives, Turkmenistan.

       Bảng B: Uzbekistan, Palestine, Macau, Philippines.
 
Bảng C: Iran (ĐKVĐ), Kuwait, Lebanon, Butan.

 Bảng D: Hàn Quốc, Đài Loan, Tajikistan, Qatar.

 Bảng E: Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Guam.

    Bảng F: Kyrgykistan, Iraq, Hong Kong, Việt Nam.

Các tin, bài viết khác