Futsal: Đội tuyển nam Việt Nam vào bán kết

Indonesia đã giành vé đầu tiên đi tiếp khi thắng Philippines 9-5 và trước đó hòa 2-2 với Việt Nam. Đội Việt Nam cũng đặt quyết tâm phải thắng trận đấu với Philippines dù trên thực tế chỉ cần hòa, nhưng phải thắng đậm để lấy ngôi đầu.

Đội nam futsal Việt Nam giành ngôi đầu bảng A. Ảnh: A.P

Bảo Quân giúp Việt Nam ghi bàn mở tỷ số, nhưng không lâu sau Philippines gỡ hòa 1-1 từ chấm phạt đền. Sau đó, các cầu thủ Việt Nam đã lấy lại bình tĩnh và làm một hơi thêm 6 bàn thắng trước khi trận đấu khép lại. Điểm nhấn là những tình huống mất bình tĩnh liên tiếp của Philippines vào cuối trận để trọng tài phải rút 2 thẻ đỏ cho đội bóng này.

Thắng 7-1, Việt Nam bằng điểm 4 với Indonesia nhưng giành vị trí nhất bảng do có hiệu số bàn thắng-bại tốt hơn. Ở bảng B, Thái Lan sau 2 trận thắng đã giành vé vào bán kết, suất còn lại sẽ phân định ở trận Myanmar - Malaysia vào hôm nay.

Trong khi đó ở giải nữ, Việt Nam đã để thua ngược Thái Lan 1-2 cho dù dẫn bàn khá sớm ở hiệp 1, nhưng không giữ được bị gỡ hòa và thua bàn quyết định vào cuối trận. Dù vậy, với tình hình trên bảng xếp hạng hiện nay, cửa vào chung kết của Việt Nam vẫn lớn nếu như thắng Philippines vào hôm nay bởi dù thi đấu nhiều hơn Myanmar 1 trận nhưng Việt Nam đang hơn đối thủ xếp thứ 3 này 3 điểm cũng như có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. 

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác