Ga Hà Nội: Còn gần 3.000 vé tàu chiều Sài Gòn – Hà Nội trước tết

Chiều 20-12, lãnh đạo Ga Hà Nội cho biết, từ ngày 1-12 đến nay, nhà ga đã bán gần 6.000 vé tàu tết, cả chiều đi và về. Trong đó, gần 50% là vé từ TPHCM ra Hà Nội vào các ngày cao điểm từ 22 đến 28 tháng chạp năm Đinh Hợi (29-1 đến 4-2-2008).

Thay vì mua vé ở TPHCM, hành khách có người thân ở Hà Nội có thể nhờ mua vé tại ga Hà Nội, rồi chuyển phát nhanh vào Nam. Hiện ga Hà Nội còn gần 3.000 vé chiều Sài Gòn - Hà Nội đi vào ngày cao điểm trước tết. Số vé này sẽ bán đến ngày 21-1-2008 (14 tháng chạp năm Đinh Hợi). Nếu còn, Ga Hà Nội sẽ chuyển vào TPHCM bán tiếp.

Thủ tục mua vé tàu tết tại ga Hà Nội khá đơn giản. Hành khách từ TPHCM chỉ cần gửi bản photocopy CMND cho người thân tại Hà Nội. Người thân tại Hà Nội sẽ mang bản photocopy đó, cùng CMND của bản thân đến ga Hà Nội xếp hàng mua vé. Khi mua, nhà ga sẽ đề nghị khách điền vào một bản cam kết không bán vé ra chợ đen (có mẫu in sẵn), trong đó ghi tên, địa chỉ và số điện thoại tại Hà Nội. 

B.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn