Gạch rộng cửa

Kết quả của vòng loại bảng đã định hình 2 cặp đấu bán kết khá thú vị. Hai CLB nước ngoài Matsubara và Daejeon sẽ gặp nhau trong trận đấu có thể gọi là chung kết sớm. Mặt khác, việc 2 CLB trong nước “đụng” nhau ở trận còn lại cũng làm cho BTC giải thở phào vì ít ra sẽ có một đại diện của V-League có mặt trong trận chung kết.

Bán kết 1 (16g00): Matsubara - Daejeon
Ưu thế cho những “vũ công Samba”

Diogenes (14, Matsubara) trong trận thắng chủ nhà Bình Dương 2-0. Ảnh: Dũng Phương

Trở lại BTV Cup sau 2 năm vắng mặt của CLB Matsubara đã tạo được thành công, không chỉ từ 3 trận thắng tuyệt đối ở vòng đấu bảng mà còn từ không ít đơn đặt hàng cầu thủ của những các CLB V-League với đội bóng này. Trong đó, một số cầu thủ đã tìm được “bến” mới.

Bầu không khí hứng khởi từ Matsubara càng làm cho trận bán kết 1 được hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn, bởi đối thủ mà họ sẽ gặp sẽ là Daejeon - vốn cũng bất bại ở vòng loại bảng và có lối chơi khác hẳn và có thể khắc chế được CLB đến từ Brazil này. Điểm tựa chính của Daejeon là lối chơi mang tính đồng đội cao, và chỉ riêng người trấn thành là thủ môn Yoo Jae Hoo cũng sẽ là thách thức không nhỏ cho các chân sút của Matsubara.

Nguồn thể lực dồi dào của Daejeon sẵn sàng cho lối chơi pressing với Matsubara, nhưng nhiều khả năng trong trận đấu này, HLV Kim Ho sẽ không vội đẩy cao đội hình chơi tấn công, bởi ông thừa hiểu sự khéo léo của bộ ba Rafael (9), Leandro (10) và Salatiel (11) trên hàng tấn công của Matsubara. Đây không chỉ là cuộc đấu về thể lực, kỹ thuật giữa cầu thủ đôi bên mà còn là sự đấu trí giữa 2 khu kỹ thuật. Cân tài ở trình độ, thể lực nhưng Matsubara có phần nhỉnh hơn đối phương khi có những cá nhân có thể xoay chuyển được cục diện trận đấu.

Dự đoán: Matsubara thắng

Bán kết 2 (18g00):  ĐT.LA - SHB. Đà Nẵng
Sông Hàn sẽ vượt khó?

Minh Phương (7, ĐT.LA) trong trận gặp Daejeon (Hàn Quốc). Ảnh: Nguyễn Nhân

ĐT.LA ngày càng thể hiện sức mạnh và sự ổn định đáng sợ khi đã có 3 trận đấu ấn tượng ở vòng đấu bảng. Không chỉ ở sự an toàn nơi hàng thủ, vốn là yếu điểm của họ mà trên hàng tấn công, Gạch đã thể hiện sức công phá đáng nể với bộ ba Tshamala - Minh Mính - Antonio.

Sự ổn định của hàng tấn công trên đã làm cho Việt Thắng trở lại với ghế dự bị, còn Văn Khải cũng “mất số” tại giải này. Trong khi Gạch đang ở giai đoạn hưng phấn để sẵn sàng CHO mục tiêu chinh phục BTV Cup lần này, thì Đà Nẵng cũng lên tinh thần khi vượt qua chủ nhà B.Bình Dương để giành vé vào bán kết.

Lọt vào trận bán kết, đối với Đà Nẵng là đạt yêu cầu và tâm lý hưng phấn ấy càng làm cho người hâm mộ đội bóng sông Hàn hy vọng đội nhà sẽ tạo tiếp bất ngờ. Tuy nhiên, đến với trận quyết đấu này, Đà Nẵng đã bị giảm sức mạnh trầm trọng trên hàng công khi Almeida sẽ vắng mặt do lãnh thẻ đỏ.

Không có Almeida trên hàng công trong khi Opara vẫn chưa sang càng khó cho đội bóng sông Hàn. Vì thế, “cửa” cho Đà Nẵng khá hẹp, và vấn đề là các cầu thủ của HLV Phan Thanh Hùng sẽ chịu đựng được bao lâu trước sức ép từ ĐT.LA...

Dự đoán: ĐT.LA thắng

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác