Tiến tới trận Chelea – Barcelona

Gallas:“Năm nay còn khó hơn”

Jose Mourinho gần đây tiết lộ rằng mỗi khi chọn đội hình thi đấu cho Chelsea, ông chọn trước hậu vệ William Gallas. Từ đó mới tính tiếp. Chính vì thế, Gallas hầu như chẳng bao giờ được nghỉ.

rBị chấn thương trong trận thua Boro, Gallas đang nóng ruột muốn trở lại thi đấu để gặp Barca.

Trong đội tuyển Pháp cũng vậy, Gallas là cầu thủ duy nhất hiện diện trong tất cả các trận đấu kể từ khi Domenech cầm quân. Sau khi bị chấn thương trong trận thua 0-3 trên sân Middlesbrough, Gallas đã giải thích tại sao anh nóng ruột muốn bình phục nhanh chóng để tham dự cuộc chạm trán Barcelona kỳ này. 

- Anh đã ở đâu khi hay tin Chelsea gặp Barcelona trong vòng 16 đội Champions League? Phản ứng của anh ra sao?

- Lúc ấy chúng tôi đang tập. Có ai đó vào báo kết quả bốc thăm. HLV Mourinho bảo: “Chúng ta gặp Barcelona”. Phản ứng của tôi là kêu lên hỡi ôi. Chúng tôi từng gặp họ năm ngoái. Họ biết rõ Chelsea, mặc dù chúng tôi cũng biết họ. Vì thế, tôi nghĩ năm nay còn khó khăn hơn.

Chúng tôi sẽ phải thật tập trung trong 90 phút của cả trận lượt đi lẫn lượt về. Lần gặp gỡ năm nay khó khăn hơn vì họ sẽ cảm thấy muốn phục thù. Khi một đội bóng bị tổn thương, họ sẽ muốn chứng tỏ cho cổ động viên của họ, cho cả thế giới thấy những gì xảy ra năm ngoái là một sai sót mà thôi.

Với nhiều người, Chelsea gặp Barcelona sẽ là trận chung kết tuyệt diệu của Champions League. nhưng bây giờ thì một trong 2 đội phải ra đi sớm. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để kẻ ra đi phải là họ. 

- Anh có bao giờ cùng đồng đội xem các trận đấu của Barcelona?

- Có, đôi khi. Mới đây, chúng tôi đang đi trên xe buýt chở đội bóng thì có một trận đấu của Barcelona. Ronaldinho trình diễn một trong những màn ảo thuật phi thường, tất cả chúng tôi vỗ tay. Không phải ai cũng làm được những gì Ronaldinho làm. Nhưng dù vậy, chúng tôi biết Barcelona thi đấu như thế nào và có những quân bài ra sao.

Messi rất nhanh nhẹn, đầy tài năng. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau về đối thủ này và trong khi đùa giỡn đã đùn đẩy trách nhiệm kèm Messi cho nhau. Tôi bảo Ferreira sẽ kèm Messi. Ferreira nói: “Không, Del Horno phải kèm”. Del Horno sẽ nói: “Không, Gallas, hoặc Geremi”. Chúng tôi đều cười. Nhưng chúng tôi biết sẽ không cười được trong ngày thi đấu.

- Nói về Ronaldinho, Chelsea liệu sẽ có biện pháp đặc biệt nào để ngăn cản anh ta?

- Chúng tôi sẽ chẳng làm điều gì đặc biệt, hoặc sử dụng bất cứ chiến thuật đặc thù nào để chống Roni. Chúng tôi sẽ thi đấu theo sở trường của mình. Ronaldinho có lối chơi bất ngờ. Sẽ chẳng biết được cậu ấy sang trái hay phải. Tất cả những gì làm được chỉ là cố gắng dự báo. Tôi rất thích so tài với những cầu thủ nhanh nhất vì đó còn là một vinh dự.

- Anh nghĩ gì về bàn thắng mà Ronaldinho đã ghi vào lưới Chelsea mùa trước?

- Một cú xỉa mũi giày! Đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một pha ghi bàn như thế. Và vì nó được ghi bởi một cầu thủ như Ronaldinho, pha ghi bàn càng có vẻ đẹp hơn. 

- Anh là một vị trí không thể thiếu trong đội hình. Thế mà khi nhắc tới Chelsea, người ta chỉ nhắc đến những cái tên khác. Liệu anh có được nhìn nhận đúng với vai trò của mình?

- Vào cuối mỗi mùa giải lại có một đội hình tiêu biểu được chọn ra. Tôi chẳng bao giờ có mặt trong đội hình ấy. Nhưng tôi cố gắng tỏ ra lạc quan và tự nhủ rằng hình như chẳng có cầu thủ nào khác làm được những gì tôi làm. Tuần này thi đấu ở cánh trái, tuần sau ở cánh phải, tuần kế tiếp ở giữa. Nói chung, tôi cố gắng chú tâm vào thi đấu, bất kể vị trí.

- Chính xác thì Jose Mourinho có ảnh hưởng gì?

- Đó là một HLV không chịu thua bất cứ ai. Để thành công trong bóng đá thì cần phải như vậy. Ông ta có khát vọng và ông ta truyền khát vọng sang chúng tôi. Đó là khát vọng chứng tỏ chúng tôi thực sự mạnh hơn đội bạn, dù thi đấu ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi rời phòng thay quần áo với khí thế hừng hừng đến độ đôi khi làm đối phương khiếp sợ. Đó là những gì Mourinho đã truyền sang chúng tôi. Chúng tôi là một đội bóng trong hình ảnh của ông ấy...

TIẾN MINH lược dịch

 

Các tin, bài viết khác