Galliani:" Nếu Ancelotti đi, tôi cũng sẽ đi !”.

Carlo Ancelotti (phải) cần tập trung tinh thần trước trận derby thành Milan vào cuối tuần này.

Trong nỗ lực trấn an dư luận quanh tương lai của HLV Carlo Ancelotti, Phó Chủ tịch Milan  Adriano Galliani đã bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào nhà cầm quân này khi hùng hồn tuyên bố: “Nếu ông ta ra đi, tôi cũng sẽ đi !”.

Trận thua Chievo tuần qua trong Serie A đã làm rộ lên những lời đàm tiếu quanh tương lai của Carlo Ancelotti, thậm chí trận thắng đầy hồi hộp trước Schalke để đoạt vé vào vòng 16 đội Champions League cũng không làm lắng dịu những lời bàn tán trong dư luận. Nguyên nhân của mọi nguyên nhân vẫn là sự quyến rũ của chiếc ghế HLV Real Madrid khi một “tay trong” của CLB Tây Ban Nha đã khẳng định mối quan tâm của Chủ tịch Florentino Perez.

Hôm đầu tuần, thành Milan xôn xao vì những tiết lộ của Ernesto Bronzetti, người tiếp thị của Real Madrid, với hãng thông tấn GRT. Bronzetti cho biết Chủ tịch Perez của Real chỉ quan tâm tới 4 cái tên và ông sẽ chọn 1 trong số đó làm HLV Real mùa tới: “Ông Chủ tịch đã khẳng định với chúng tôi là ông ái mộ Jose Mourinho (Chelsea), Rafael Benitez (Liverpool), Capello (Juventus) và Ancelotti (AC Milan). Ông chưa quyết định chọn ai nhưng nếu chọn Capello hoặc Ancelotti thì ông sẽ tiếp xúc trực tiếp với CLB Juventus và AC Milan”. Bronzetti còn nói vanh vách là cựu danh thủ Fernando Hierro sẽ thay thế Arrigo Sacchi trong vai trò Giám đốc kỹ thuật trước khi dùng danh tiếng của ông để tuyển mộ thêm 1 tiền vệ và 1 hậu vệ.

Không biết câu chuyện của Bronzetti thực hư thế nào nhưng cánh báo chí đồng loạt luận bàn chuyện Ancelotti sẽ rời khỏi Milan. Ban lãnh đạo CLB nghi ngờ một bàn tay đen đúa nào đó trong bóng tối đã giật dây báo chí để làm lung lay vị trí của Ancelotti trước khi Milan bước vào trận derby căng thẳng với Inter cuối tuần. Và động thái quan trọng nhất lúc này là bảo vệ Ancelotti, Galliani nói sau trận thắng Schalke 3-2: “Chúng tôi biết đây là trận quyết định cả mùa bóng, nhưng dù thắng dưới bất cứ hình thức nào thì chúng tôi cũng đã thành công. Hãy làm rõ một điều là khi tôi còn làm sếp điều hành tất cả nhân viên ở Milan thì Carlo sẽ không đến bất cứ Real nào – ông ta sẽ ở lại đây”.

Galliani tiết lộ mối quan hệ thân thiết giữa ông với Ancelotti và hai người đã thực sự có một giao ước cá nhân sẽ gắn kết cùng nhau cho dù tương lai có ra sao: “Carlo và tôi có một giao ước, nếu người ta tống khứ một trong chúng tôi khỏi nơi này thì người kia cũng sẽ đi theo. Nói cách khác, chúng tôi sẽ đi và ở cùng nhau. Chúng tôi là không thể tách rời cho dù tình hình có tốt hơn hay xấu đi”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác