Gần trăm người tại Khánh Hòa tiếp xúc gần với BN 751 và 791 kết quả âm tính

SGGPO

Gần trăm người tiếp xúc gần với các bệnh nhân 751 và 791 – là quân nhân tại một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tình Khánh Hòa bước đầu cho kết quả âm tính. Địa phương đang tiếp tục rà soát những người liên quan và tiếp tục xét nghiệm những trường hợp có tiếp xúc gần.

Sáng nay, 9-8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh cho biết, có 10 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 791 tại Khánh Hòa. Tuy nhiên, những người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính ban đầu.

Trước đó, chiều tối 8-8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 791 (BN791) tại Khánh Hoà: Bệnh nhân nam, 45 tuổi, có địa chỉ tại Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, Khánh Hòa, là F1 của BN751.

Gần trăm người tại Khánh Hòa tiếp xúc gần với BN 751 và 791 kết quả âm tính ảnh 1 Một khu vực cách ly tại Khánh Hòa

Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, bệnh nhân 791 là đồng đội của bệnh nhân 751 - là trường hợp quân nhân bị phát hiện nhiễm Covid-19 tại tỉnh Hải Dương (đơn vị Sư đoàn phòng không 377 tại TP Cam Ranh, Khánh Hòa).

Hai bệnh nhân 751 và 791 có đi cùng chuyến bay, đi công tác, đi họp chung. “Lịch trình của bệnh nhân 791 cũng đơn giản. Có 10 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này”, bác sĩ Minh cho biết.

Gần trăm người tại Khánh Hòa tiếp xúc gần với BN 751 và 791 kết quả âm tính ảnh 2 Khánh Hòa tiếp tục xét nghiệm những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân

Trong khi đó, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, liên quan đến ca bệnh 751, các trường hợp tiếp xúc gần (79 trường hợp) đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ một trường hợp là bệnh nhân 791 dương tính.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến 11 giờ ngày 8-8, Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly tập trung 1207 trường hợp, trong đó có người Việt Nam về từ Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc