Tiến đến mùa bóng 2006

Gấp rút chuẩn bị

Còn nửa tháng nữa, mùa bóng mới sẽ chính thức nhập cuộc bằng loạt trận của vòng 1 Cúp Quốc gia. Có thể xem việc lùi lịch thi đấu mùa bóng mà VFF vừa thông báo hồi tuần qua, ban đầu gặp khá nhiều phản ứng của các đội bóng, nhưng xét về tình hình hiện tại thì xem ra việc lùi đó lại hay.

CLB Hoàng Anh Gia Lai thử nghiệm đội hình mới tại Cúp Hoàng đế Quang Trung 2005.Ảnh: Dũng Phương

Đầu tiên là các đội có thêm thời gian để chuẩn bị lực lượng, nhất là nguồn cầu thủ nước ngoài khi mà có đội đang hiện diện số đông cầu thủ ngoại, nhưng vẫn chưa thể “chốt” trong thời điểm hiện tại, hay có đội phải chắt chiu chuyện kinh phí trong việc tuyển chọn cầu thủ nước ngoài, nhưng đến nay vẫn chưa thử việc xong. Việc thời gian được kéo lùi như hiện nay lại có thêm một điều lợi nữa là những P.SLNA, Huda Huế, Đà Nẵng, P.SLNA… đang chờ đợi kết luận từ “nghi án” U23 để có phương thay thế vào giờ chót.

Mùa mưa lụt đang đến với miền Trung và các đội bóng ở khúc ruột này cũng đang trong tâm trạng lo sốt vó khi không thể tập trọn vẹn trên mặt sân sủng nước trong điều kiện thời tiết mưa dầm như hiện nay. Huda Huế có phần may mắn khi đã nhanh chân vào TPHCM để tập huấn tại Trung tâm thể thao Thành Long từ tháng trước, nhưng các đội còn lại thì đang gặp một số khó khăn, nhất là HLKC-Bình Định và K.Khánh Hòa.

Cúp Truyền hình Khánh Hòa 2005 đã phải hủy bỏ vào giờ chót khi mặt sân hoàn toàn không đủ điều kiện để thi đấu, còn Cúp Hoàng đế Quang Trung đã phải hủy trận cuối cũng vì thời tiết. Những đội như TMN.CSG, SĐ.NĐ và Đồng Tháp phải rời Nha Trang để gấp rút điều chỉnh lại kế hoạch tập luyện của mình khi mà mùa bóng 2006 đang cận kề.

Dù có hai trận đấu tại Quy Nhơn, nhưng xem ra cả Bình Dương lẫn Hoàng Anh-Gia Lai đều không thu hoạch được gì trong thời gian qua. Thi đấu trên mặt sân sủng nước, mưa dầm và gió đã không giúp nhiều cho các bài tập chiến thuật. Kế hoạch thử việc các cầu thủ mới cũng bị phá sản bởi chỉ “test” được bài thể lực của họ mà thôi. Chủ nhà HLKC-BĐ cũng không hơn gì khi các vị trí ngoại binh thử việc trong mùa này sẽ phải chờ thêm thời gian.

Các đội bóng phía Nam cũng gấp rút không kém. Sau khi bị hụt giải tập huấn ở Nha Trang, TMN.CSG đã về lại TPHCM để tìm đối tượng thi đấu, BHL đội này đang chắt lọc đối tượng để kiểm tra lại lực lượng. Khởi đầu là trận đấu với TMN.CSG vào chiều qua, HLV Đặng Trần Chỉnh đã tung lực lượng mạnh nhất của mình vào sân thi đấu, có những gương mặt như Niweat, Herios, Trung Kiên… và chấp nhận thua khít khao 2-3 trước GĐT.LA (sau khi bi dẫn trước 3-0).

Cũng vào chiều qua, Tiền Giang cũng đã thắng chủ nhà CLB TPHCM trên sân Thành Long với tỷ số 1-0. BHL đội này đã lên lịch thi đấu 3 trận kế tiếp vào các ngày 17, 20 và 24-12 gặp các đội Đồng Tháp, Bình Dương và TMN.CSG. Còn CLB TPHCM sau giai đoạn tập huấn trên sân nhà cũng bắt đầu rời hậu cứ di chuyển xuống tập huấn tại ĐBSCL để thi đấu với các đội An Giang, Đồng Tháp…

Nếu như Hoa Lâm Kymco-Bình Định còn lưỡng lự về vấn đề thời tiết tại miền Trung trong thời điểm này để lên kế hoạch tập huấn sắp đến thì Bình Dương đã khá khẩn trương, ngay sau khi về đến Thủ Dầu Một vào tối 14-12, chiều hôm qua cả đội đã ra sân tập trong thời gian gần 2 tiếng đồng hồ.

BHL cũng như Ban lãnh đạo đội tỏ ra khá bất ngờ trước những thông tin cho rằng Bình Dương đang có ý định cho mượn tiền đạo Amaobi bởi “đó chỉ là những lời đồn, hoàn toàn không chính xác”, ông Trần Văn Đường cho biết. Theo kế hoạch từ nay đến cuối tháng, đội Bình Dương sẽ có từ 2-3 trận tập huấn nhằm giúp HLV Đoàn Minh Xương chốt lại lực lượng, nhất là nguồn ngoại binh.

NGUYỄN HOÀNG

 

Các tin, bài viết khác