Gặp sóng lớn, sà lan ngàn tấn bị đánh dạt vào bờ

Một chiếc sà lan đang chở theo nhiều thiết bị máy móc và vật liệu xây dựng đã bị sóng lớn đánh dạt vào bờ, mắc cạn tại vùng biển bãi ngang thuộc xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Gặp sóng lớn, sà lan ngàn tấn bị đánh dạt vào bờ

Sáng ngày 26-10, ông Võ Văn Phấn - Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải, cho biết, một chiếc sà lan của Công ty cổ phần Xây dựng và Đầu tư Thăng Long 89 khi đang di chuyển ngang qua vùng biển thuộc xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thì bị sóng đánh dạt vô bờ và mắc cạn tại đây.

Gặp sóng lớn, sà lan ngàn tấn bị đánh dạt vào bờ ảnh 1 Sà lan ngàn tấn bị mắc cạn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Qua tìm hiểu, chiếc sà lan này đang di chuyển từ Phú Yên về Đà Nẵng sau khi thi công công trình, tuy nhiên khi qua đến vùng ven biển này thì bất ngờ bị sóng lớn đánh dạt vào bờ. Sà lan chở theo các thiết bị máy móc và vật liệu xây dựng, bị lún cát, mắc cạn gần 2 ngày.

Gặp sóng lớn, sà lan ngàn tấn bị đánh dạt vào bờ ảnh 2 Khu vực bãi ngang nên khi mắc cạn rất khó lai dắt. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Mặc dù đã có tàu cứu hộ đến lai dắt, nhưng do sóng lớn nên chiếc tàu này cũng bị mắc cạn.

Ông Phấn cũng cho biết thêm, vì là vùng biển bãi ngang, không có âu thuyền neo đậu, các tàu bị sóng đánh đều rất dễ mắc cạn.

Gặp sóng lớn, sà lan ngàn tấn bị đánh dạt vào bờ ảnh 3 Sà lan chở theo nhiều thiết bị máy móc hạng nặng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Hiện nay, chiếc sà lan ngàn tấn này vẫn đang chờ lực lượng cứu hộ lai dắt.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn