Tối qua, BTC đã tiến hành buổi họp báo và họp kỹ thuật trước trận đấu với sự tham gia của đông đảo phóng viên Thượng Hải và Việt Nam. Phần lớn nội dung của buổi họp báo là các câu hỏi dành cho đội khách GĐT.LA.

GĐT.LA trong buổi tập luyện vào chiều 6-3 tại sân bóng CLB Thân Hoa Thượng Hải.
HLV trưởng của đội Thân Hoa Thượng Hải, ông Wu Jingui thừa nhận trong tay ông không có nhiều thông tin về đối thủ đến từ Việt Nam.
Ông nói: “Đội trẻ của CLB chúng tôi đã từng sang Việt Nam thi đấu cách đây 3 năm, lúc đó thì chúng tôi có biết chút ít về trình độ của bóng đá Việt Nam, nhưng ở thời điểm này thì phải nói là quá ít thông tin về các bạn. Chính vì vậy, tôi tin rằng các cầu thủ của chúng tôi sẽ ra sân thi đấu với một sự tôn trọng cao nhất dành cho GĐT.LA. Do bảng chỉ còn 2 đội nên 2 trận đấu sắp tới đều cực kỳ quan trọng đối với Thân Hoa Thượng Hải”.
Theo thông tin của ông Wu Jingui thì trong thành phần 20 cầu thủ đăng ký tham dự 2 trận đấu với GĐT.LA có 2 tuyển thủ quốc gia là tiền vệ Du Wei và trung vệ Li Weifeng. Cả 2 cầu thủ này từng chơi bóng tại Anh Quốc.
Du Wei từng có thời gian chơi cho Celtic của Scotland còn Li Weifieng từng chơi 6 tháng cho Everton ở giải Ngoại hạng Anh. Như chúng tôi đã từng giới thiệu, Li Weifieng hiện là đội trưởng đội tuyển Trung Quốc.
Cũng trong danh sách 20 cầu thủ chính thức còn có 3 tuyển thủ Olympic Trung Quốc cũng như 4 cầu thủ nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh 2008 và 1 cầu thủ nước ngoài.
Ông Wu Jingui là người đã đưa Thân Hoa Thượng Hải đến chức vô địch quốc gia Trung Quốc gần đây nhất vào năm 2003. Sau đó, ông là trợ lý HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc và mới được bổ nhiệm làm tân HLV của Thân Hoa Thượng Hải chuẩn bị cho mùa giải mới 2006 sắp diễn ra.
Mặc dù thừa nhận trình độ giữa 2 nền bóng đá và 2 CLB có khoảng cách không gần nhau nhưng GĐKT Calisto vẫn tự tin nói rằng: “Chúng tôi không đến đây để du lịch. Các cầu thủ vẫn đang tập luyện tốt nhất và tinh thần cũng được chuẩn bị để chơi một trận đấu sòng phẳng. Tôi không quan tâm đến tỷ số mà là cách chúng tôi sẽ thi đấu. Tôi tin rằng khán giả Trung Quốc sẽ không thất vọng khi mua vé xem trận đấu này”.
GĐT.LA có 4 buổi tập tại Thượng Hải ở Trung tâm đào tạo CLB Thân Hoa Thượng Hải. Tiền vệ Phan Văn Tài Em không đi cùng đội trong chuyến du đấu này do vẫn chưa hồi phục chấn thương, trong khi đội trưởng Phan Văn Giàu mấy hôm nay vẫn còn tập nhẹ do vẫn còn đau sau chấn thương ở trận gặp HA.GL vòng 8 V-League vừa qua. Tinh thần và thái độ tập luyện của các cầu thủ GĐT.LA rất tốt và họ đã sẵn sàng cho trận đấu vào ngày 8-3 tới.
Chuẩn bị cho trận gặp Đại Liên (Trung Quốc) ngày 8-3
Đà Nẵng khó khăn về lực lượng
Hôm qua, ông Srinil Senaweera, giám sát trận đấu Đà Nẵng- Đại Liên (Trung Quốc) trong khuôn khổ AFC Champions League đã có buổi thị sát sân vận động Chi Lăng. Ông Srinil Senaweera tỏ ra rất quan tâm đến sức chứa của sân, công tác an ninh, các lối thoát hiểm dành cho khán giả ... Do đó, vị giám sát này đã đề nghị đội chủ nhà sắp xếp để ông có buổi gặp mặt những người liên quan đến công tác này của sân Chi Lăng vào hôm nay. Sau buổi thị sát, vị giám sát người Sri Lanka này đã hết lời khen ngợi và đánh giá rất cao điều kiện tổ chức của sân Chi Lăng.
Trưa hôm qua, đội bóng đá Đại Liên (Trung Quốc) đã có mặt tại Đà Nẵng. Thành phần đội sang Việt Nam lần này ngoài 20 cầu thủ, 7 quan chức còn có 2 phóng viên đi theo đội để đưa tin. Ngoài ra còn có một đài truyền hình của Nhật Bản cũng sẽ cử phóng viên theo dõi trận đấu giữa Đà Nẵng và Đại Liên.
Lực lượng Đà Nẵng chuẩn bị tham dự trận đấu với Đại Liên vào ngày 8-3 tiếp tục gặp khó khăn khi trong buổi tập hôm qua, thủ môn Đức Cường lại bị chấn thương khó có khả năng hồi phục kịp để có thể ra sân. Trước đó, tiền vệ Rogerio, 1 trong 2 cầu thủ ngoại Đà Nẵng đăng ký cho trận đấu này đã bị chấn thương ở cổ chân trong trận đấu với P.SLNA tại V-League 2006. Trong trận đấu này, Đà Nẵng chỉ có thể sử dụng ngoại binh duy nhất là tiền đạo Nuro Amiro.
HỒ VIỆT - HOÀNG NGUYÊN