George Boateng : Boro sẽ qua mặt Everton

Cẩu thủ người Ghana, George Boateng bày tỏ sự hối tiếc khi Middlesbrough không triển hạn hợp đồng với tiền vệ người Hà Lan Bolo Zenden, nhưng anh quả quyết là mùa tới Boro sẽ vượt qua mặt Everton để giành suất dự Champions League.

Boateng (phải, Middlesbrough)
tranh bóng với Paul Scholes (Manchester United).

Boateng chưa kết thúc kỳ nghỉ hè nhưng tâm trí anh lúc này đặt cả về mùa bóng mới của Middlesbrough ở Premiership, một chiến dịch mà anh cùng đồng đội quyết tâm mang về cho sân Riverside suất tham dự Champions League đầy mơ ước: “Lịch trình thi đấu mùa này mang đến cho chúng tôi một bước khởi đầu thú vị khi tiếp đón nhà vô địch châu Âu Liverpool trên sân Riverside. Đó sẽ là một trận đấu khó khăn không phải vì lực lượng hay nhà cầm quân mà chỉ vì Liverpool sẽ có phong độ tốt hơn chúng tôi. Đơn giản bởi vì họ đang chơi các trận vòng loại Champions League, trong lúc đó là thời điểm chúng tôi vẫn còn chưa có được sự ổn định và sắc sảo. Liverpool lúc đó đang trải qua những trận đấu dữ dội và họ sẽ càng nguy hiểm hơn khi đến Riverside. Còn phải chờ xem tình hình diễn biến ra sao nhưng đó chắc chắn là một ngày đáng yêu”.

“Tuy nhiên, chúng tôi muốn gửi một thông điệp đến tất cả các đối thủ ở Premiership là Boro sẽ trở lại với cuộc chiến tranh đoạt ngôi vị mùa này với tất cả sức mạnh của mình. Đây là năm chúng tôi muốn giành vị trí dự Champions League và tôi không cảm thấy nó nằm ngoài tầm với của mình. Nếu bạn xem xét thực tế cuộc chiến mùa qua, thời điểm mà chúng tôi mất đến 7 cầu thủ trụ cột trong 3 hay 4 tháng gì đó, thế mà chúng tôi vẫn về đích với vị trí thứ 7 trong bảng tổng sắp. Đó chẳng phải là một thành tựu hay sao!”.

“Chúng tôi muốn đoạt được thành tựu mà Everton có được mùa qua, nhưng chúng tôi sẽ không làm theo kiểu cách tệ hại như họ. Chúng tôi muốn làm theo cách của mình, bằng thứ bóng đá tốt hơn. Tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ Everton bởi vì họ đã chơi tận cùng sức lực của họ trong suốt mùa qua, nhưng chúng tôi có lối chơi hấp dẫn hơn họ trong nhiều năm và đó là cách chúng tôi muốn đạt được thành công. Điều tiếc nuối duy nhất mùa này chính là sự ra đi của Bolo Zenden (sang Liverpool). Tôi đã hy vọng là CLB tìm thấy thỏa thuận với anh ấy bởi vì anh là một phần quan trọng trong đội. Không phải lúc nào bạn cũng tìm ra một cầu thủ chân trái hay như vậy. Cho dù lúc này Boro đã có sẵn chiếc chân trái trẻ trung và đầy hứa hẹn của Stewart Downing, nhưng chúng tôi thực lòng không muốn Zenden ra đi”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác