Gia Lai: Bùng phát dịch sốt xuất huyết

(SGGP).- Ngày 17-8, ông Trương Thanh Liêm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, trong 10 ngày qua, trên địa bàn thị trấn Phú Túc và xã Chư Gu, huyện Krông Pa đã có gần 150 người bị mắc bệnh sốt xuất huyết.

Hiện tại, ngoài 40 ca sốt xuất huyết đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, một số ca sốt xuất huyết ở mức độ nặng hơn đã phải chuyển tuyến đến điều trị tại Bệnh viện TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Nghiêm trọng hơn cả là trường hợp anh Tạ Văn Hiệu (37 tuổi), trú tại tổ dân phố 14, thị trấn Phú Túc, sau một thời gian ngắn bị sốt, đã tử vong tại Bệnh viện TP Tuy Hòa, với kết luận do sốt xuất huyết diễn tiến nặng sang xuất huyết não. 

Đ. TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc