Gia Lai: Bùng phát dịch sốt xuất huyết

(SGGP).- Ngày 17-8, ông Trương Thanh Liêm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, trong 10 ngày qua, trên địa bàn thị trấn Phú Túc và xã Chư Gu, huyện Krông Pa đã có gần 150 người bị mắc bệnh sốt xuất huyết.

Hiện tại, ngoài 40 ca sốt xuất huyết đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, một số ca sốt xuất huyết ở mức độ nặng hơn đã phải chuyển tuyến đến điều trị tại Bệnh viện TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Nghiêm trọng hơn cả là trường hợp anh Tạ Văn Hiệu (37 tuổi), trú tại tổ dân phố 14, thị trấn Phú Túc, sau một thời gian ngắn bị sốt, đã tử vong tại Bệnh viện TP Tuy Hòa, với kết luận do sốt xuất huyết diễn tiến nặng sang xuất huyết não. 

Đ. TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc