Gia Lai: Mạo danh công an để bán tài liệu

(SGGP).- Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (PC66, Công an tỉnh Gia Lai) vừa gửi văn bản đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cảnh báo tình trạng nhiều đối tượng mạo danh cán bộ PCCC để bán tài liệu, nhằm kiếm lời.

Theo đại tá Dương Thanh Bình, Trưởng phòng PC66, thủ đoạn của các đối tượng này là dùng sim rác gọi đến các cơ quan, doanh nghiệp mạo nhận là người của Phòng PC66, thông báo sắp tới phòng có đợt thanh tra, kiểm tra về công tác PCCC, đồng thời yêu cầu các đơn vị mua tài liệu, nếu không sẽ gây khó dễ trong đợt kiểm tra. Mỗi bộ tài liệu thường có khoảng 3 cuốn, giá bán mỗi cuốn từ 300 - 400 ngàn đồng. Các đối tượng bán tài liệu và nhận tiền chủ yếu qua đường bưu điện. Hiện đã có khoảng 30 đơn vị bị lừa mua tài liệu PCCC. Phòng PC66 nhiều lần phối hợp với đơn vị liên quan truy bắt nhưng các đối tượng này sử dụng sim rác, địa chỉ ghi trên đường bưu điện là địa chỉ “ma” nên đến nay chưa bắt được đối tượng nào.

VÕ PHÚC

Thêm khách sạn 5 sao tại trung tâm Đà Lạt

(SGGP).- Công ty TNHH Bạch Việt (Bavico) vừa khai trương khách sạn Bavico Plaza Hotel Dalat trên đường Lê Thị Hồng Gấm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Bavico Plaza Hotel Dalat được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, công trình có lối kiến trúc châu Âu với diện tích mặt bằng tổng thể hơn 7.500m², quy mô 210 phòng ngủ, trung tâm hội nghị và tiệc cưới với sức chứa trên 1.500 khách.

Đây là khách sạn đạt chuẩn 5 sao thứ tư tại Đà Lạt và là một trong các khách sạn thuộc chuỗi khách sạn Bavico do Công ty Bạch Việt đầu tư và quản lý. Ông Phan Quang Đại, Phó Tổng giám đốc Công ty Bạch Việt, cho biết công ty phấn đấu từ nay đến hết năm 2018 sẽ xây dựng chuỗi hơn 20 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, đạt hơn 2.500 phòng nghỉ tiêu chuẩn 4 - 5 sao tại các điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước.

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất