Tòa án Italia mở phiên xét xử CLB Torino:

“Giả mạo và lừa đảo”

Hôm 2-7 vừa qua, tòa án Italia đã chính thức mở phiên xét xử CLB Torino (vừa thăng hạng lên Serie A cho mùa bóng 2005-2006) vì bị kết tội “giả mạo và lừa đảo” nhằm che đậy những khó khăn về tài chính và số nợ của họ với cơ quan thuế (FISC).

Niềm vui thăng hạng Serie A mùa bóng 2005-2006 của các cầu thủ Torino sẽ không trọn vẹn nếu phán quyết của tòa án bất lợi cho CLB.

Suốt đêm 1-7, lực lượng cảnh sát tài chính Italia lục soát trụ sở của CLB và đã phát hiện ra những tài liệu quan trọng có liên quan đến vụ việc. Các thẩm phán Bruno Tinti và Alberto Benso nghi ngờ lãnh đạo CLB Torino đã kê khai một tài khoản ngân hàng giả nhằm thanh toán số nợ của họ với FISC. Ngoài ra, cuộc lục soát cũng được tiến hành tại trụ sở Công ty Ergom của ông chủ Franco Cimminelli - sở hữu CLB Torino.

Tuy nhiên, luật sư Carlo Mussa của Torino khẳng định: “Chúng tôi là nạn nhân của một cuộc âm mưu và chúng tôi sẽ giải thích tất cả trong thời gian sớm nhất”. Đứng trước các thẩm phán, Giám đốc tài chính Carlo Paiuzza của CLB khẳng định rằng ông hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước tình hình hiện nay. Ông nói: “Có những điều mà chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Chúng tôi trình diện trước các thẩm phán để làm sáng tỏ vị trí của chúng tôi. Chính Chủ tịch Attilio Romero là người trả lời mọi câu hỏi, bản thân tôi không lo ngại bởi tôi luôn làm việc trong sự minh bạch tuyệt đối như tất cả mọi người ở Torino”. Đến lượt mình ra hầu tòa, Chủ tịch Romero kiện một người mà tên tuổi không được tiết lộ và theo ông, người này đã làm cho ông một tài khoản ngân hàng giả của một công ty bảo hiểm.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác