Từ lời đề nghị gia hạn hợp đồng của Real

Giá trị của Becks !

David Beckham (Becks) bị loại khỏi tuyển Anh bởi anh quá chậm chạp. HLV mới tuyển Anh McClaren muốn có những cầu thủ trẻ hơn, tốc độ hơn và có khả năng cầm bóng đột phá qua các cầu thủ đối phương để phục vụ cho lối chơi tấn công trực diện hơn. Ở Becks thiếu phẩm chất quan trọng nhất là phải biết đi bóng qua đối thủ như thế mới đúng đòi hỏi của một tiền vệ cánh.

Beckham vẫn mang đến nhiều lợi ích cho Real Madrid.

McClaren không cần Becks, thậm chí có những nhận định cho rằng cánh cửa vào đội tuyển của Becks gần như khép lại. Nhưng đó là ở tuyển Anh, còn với Real Madrid, tiền vệ nổi tiếng này vẫn vô cùng quan trọng cho cả sơ đồ chiến thuật của vị HLV Fabio Capello lẫn mục tiêu khai thác tên tuổi của anh trong kinh doanh.

Lời đề nghị “chúng tôi đã soạn sẵn bản hợp đồng gia hạn với Becks và chỉ chờ cậu ấy đặt bút ký” từ phía Real cho thấy giá trị của Becks đối với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha này rất lớn. Lời đảm bảo cho tương lai của Becks ở Real cũng được chính Chủ tịch Ramon Calderon xác nhận: “Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra với Becks ở tuyển Anh, cậu ấy vẫn không có gì phải lo lắng ở Real”.

Trong khi đó, cũng từ một nguồn tin ở Real cho biết nếu Becks tiếp tục ở lại với Real anh sẽ được hưởng mức lương 100.000 bảng/tuần kèm theo bản hợp đồng mới có thời hạn lâu dài. Nhưng điều đáng nói nhất vẫn là số tiền 25 triệu bảng/năm Becks sẽ bỏ túi từ các khoản chia chác mà Real sẽ khai thác thông qua hình ảnh của anh.

Đương nhiên, một khi Real đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn này, họ chắc chắn sẽ thu hơn con số trả cho Becks gấp nhiều lần nhờ vào tên tuổi của Becks. Thực ra, hiện nay Real cũng đã thu về 50% khoản tiền trên tất cả các hợp đồng nào tài trợ có liên quan đến tên tuổi của Becks và điển hình nhất là các hợp đồng của những nhà tài trợ như Pepsi, Gillette và Adidas. Còn gần nhất là hợp đồng 3 năm Becks ký với nhà tài trợ Motorola với số tiền 7,5 triệu bảng.

Thế nên, có thể có những nhận định cho rằng Becks đã hết thời ở đội tuyển Anh, nhưng với Real, họ vẫn còn thu được khá bộn từ tên tuổi của chàng tiền vệ tài hoa này.
Giá trị của Becks nằm ở chỗ đó!

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác