Giá trị sản xuất đất nông nghiệp đạt 450 triệu đồng/ha/năm

SGGP
Theo Sở NN-PTNT TPHCM, diện tích đất nông nghiệp của TP hàng năm đều giảm nhưng giá trị sản xuất trên 1ha vẫn tiếp tục tăng, năm 2017 đạt 450 triệu đồng/ha, tăng 9,8% so năm 2016 (410 triệu đồng/ha/năm). 
GRDP năm 2017 tăng 6,3%; giá trị sản xuất tăng 6,3% (một số lĩnh vực tăng mạnh như trồng trọt tăng 5,8%, dịch vụ nông nghiệp tăng 17,8%, khai thác thủy sản tăng 8,7%). Năm 2017, cơ cấu nông nghiệp TP tiếp tục chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị.
Trong nội bộ từng lĩnh vực đã có sự chuyển dịch phù hợp, như chuyển từ đất trồng lúa một vụ và trồng mía năng suất thấp sang các loại cây trồng có giá trị cao như rau, hoa, cây kiểng, cỏ chăn nuôi…, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người dân. 
Lý giải điều này, ngành nông nghiệp TP cho rằng, bên cạnh phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị, áp dụng công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái, thì việc chuyển giao khoa học - kỹ thuật, ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất được chú trọng, phương thức liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và các nhà khoa học được đổi mới theo hướng liên kết sản xuất nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ. 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế