Giá vàng giảm mạnh

(SGGPO).- Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng đột ngột giảm mạnh. Giá vàng thế giới buổi sáng có lúc rơi xuống mức 1.048 USD/ounce nhưng sau đó lấy lại đà và vào lúc 17 giờ chiều nay 5-2 đứng ở mức 1.055 USD/ounce, giảm 8,2 USD/ounce so với giá chốt trước đó 1 ngày.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh. Ảnh: TrầnThanh

Tại thị trường trong nước, trong phiên giao dịch hôm nay, các thương  hiệu vàng miếng trong nước liên tục được các tổ chức kinh doanh vàng trong nước thay đổi giá niêm yết với chiều hướng giảm. Giá vàng miếng Thần Tài SBJ có đến 16 lần điều chỉnh giảm giá và không khí giao dịch trên thị trường sôi động hẳn lên, hoạt động mua vàng tích trữ của người dân tiếp tục diễn ra vì mặt bằng giá vàng hiện nay quay trở về thời điểm đầu tháng 11-2009. 

Giá vàng miếng SJC được niêm yết giảm mạnh và chốt giá cuối buổi chiều ở mức 24,90 triệu đồng/lượng (thu vào) 25,00 triệu đồng/lượng (bán ra) giảm khoảng 1,4 triệu đồng/lượng so với  mức giá đóng cửa chiều ngày 4-2.

Tác động từ đà giảm của giá vàng thế giới, cùng với lực bán vàng ào ạt của một số tổ chức kinh doanh trong nước là nguyên nhân chính làm  giá vàng đi xuống nhanh. 

 LÊ MAI THI

Các tin, bài viết khác